Mùa giải 2019 các cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng, Thiết kế đồ họa chính thức khởi động

ictnews Hai cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới-MOSWC 2019 và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới-ACAWC 2019 dành cho học sinh, sinh viên vừa được phát động tại Việt Nam. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành quyền dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ vào tháng 7.

Thí sinh đặt câu hỏi về 2 cuộc thi với các đại biểu dự lễ hội thảo phát động mùa giải 2019 của MOSWC và ACAWC vừa được tổ chức tại TP.HCM (Ảnh IIG Việt Nam cung cấp)

Mùa giải 2019 của 2 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC 2019) và Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - Adobe Certified Associate World Championship (ACAWC 2019) tại Việt Nam vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện của tập đoàn khảo thí tin học Certiport (Mỹ) chính thức phát động. Đây là 2 sân chơi mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế.

Với MOSWC 2019, trong mùa giải thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi tôn vinh và tìm kiếm những tài năng tin học trẻ tham dự Vòng Chung kết thế giới diễn ra tại thành phố New York, Mỹ vào cuối tháng 7/2019. MOSWC đến nay đã lan tỏa rộng rãi tới 63 tỉnh, thành và tiếp cận hàng trăm trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, trung học cơ sở trên phạm vi cả nước.

Cụ thể, sau các vòng thi quốc gia, Ban tổ chức MOSWC 2019 sẽ chọn ra 3 Nhà vô địch quốc gia ở 3 nội dung thi Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013 để tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Mỹ từ ngày 28 - 31/7/2018. Đặc biệt, các Nhà Vô địch quốc gia dự Vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội đạt giải thưởng trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba.

Để khuyến khích các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC 2019, Ban tổ chức đề ra cơ cấu giải thưởng quốc gia rộng mở và hấp dẫn hơn gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải Triển vọng cho 3 nội dung thi với tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới 1 tỷ đồng.

Ba Đại sứ MOS 2019 sẽ được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, kèm theo phần thưởng trị giá 80 triệu đồng từ Ban tổ chức bao gồm 1 chuyến đi Mỹ dự Vòng chung kết thế giới MOSWC 2019 và quà tặng.

Ngoài ra, Bằng khen từ Ban chấp hành Trung ương Đoàn sẽ được trao cho các bạn đạt giải Nhì và giải Ba cấp quốc gia và các thầy cô giáo đã đồng hành cùng các nhà vô địch quốc gia. Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng tập thể cho các đội tuyển của tỉnh, thành phố, trường học nếu có một trong các thành tích: Có thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; hoặc trường có thí sinh nhiều nhất tham dự Vòng chung kết quốc gia trong số các đơn vị lần đầu tiên tham gia cuộc thi.

 

Đáng chú ý, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế MOS - một công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai trong kỷ nguyên công nghệ số.

Năm 2019 là năm thứ 10 cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới - MOSWC được tổ chức tại Việt Nam (Ảnh minh họa: IIG Việt Nam)

Cũng là cuộc thi do tập đoàn Certiport tổ chức, Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) nhằm tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Trải qua 6 mùa giải sôi động trên thế giới, cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®; đồng thời mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

Năm 2019 là mùa giải thứ hai học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tham gia sân chơi sáng tạo ACAWC. Theo Ban tổ chức, sau vòng thi sơ khảo ACAWC 2019 tại các trường và các tỉnh thành, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào Vòng tuyển chọn quốc gia và dự bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng tuyển chọn Quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia của cuộc thi.

Tại Vòng thi này, thí sinh sẽ thực hiện thiết kế Poster theo một đề tài sáng tác do Ban tổ chức chỉ định trong thời gian 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại Vòng chung kết quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới tại thành phố New York, Mỹ từ ngày 28 - 31/7/2018.

Thí sinh đại diện Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới ACAWC 2019 tại Mỹ cũng sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’
icon

Nhân sự kiện khởi động chương trình Tết Sẻ Chia 2021, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động đã có những trải lòng về tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.

 
Tiết kiệm thời gian tại bệnh viện những ngày rét đậm nhờ quét mã Zalo QR
icon

Nhờ quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến, tình trạng hàng người kéo dài chờ đợi tại cổng vào bệnh viện K trong điều kiện thời tiết 8-10 độ C đã được giải quyết triệt để.

 
Doanh nghiệp công nghệ tặng 1.000 tấn gạo cho người nghèo Việt Nam
icon

1.000 tấn gạo được trao cho 50.000 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.  

 
YouTube cấm Tổng thống Trump đăng video, tắt mục bình luận
icon

Google đã tạm dừng tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gửi cảnh báo đến Nhà Trắng trên YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới.

 
 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
icon

Kết thúc cuốn “The Four” – cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế. 

Tổng thống Trump: Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho các hãng công nghệ lớn vì chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn ông trên nền tảng của họ vì vụ bạo loạn Đồi Capitol.  

Người dân Việt Nam sắp có ‘trợ lý y tế thông minh’ cá nhân
icon

Sắp tới đây, mỗi người dân Việt Nam đều có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình thông qua “trợ lý y tế thông minh” mang tên Hồ sơ sức khỏe cá nhân. Nền tảng này được Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viettel phát triển.

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123