Người dân khu vực nông thôn đã tiếp cận thương mại điện tử - ICTNews
 

Khu vực nông thôn bắt đầu mua sắm online nhiều hơn

Các báo cáo cho thấy việc mua sắm trên mạng không còn chỉ giới hạn ở người dân khu vực thành thị như trước.

Xu hướng mua sắm mới đây trong ngày 11/11 cho thấy thương mại điện tử đang dần tiến ra các khu vực ngoại thành.

Hãng vận chuyển J&T Express ghi nhận số lượng đơn giao hàng tại Việt Nam trong ngày 11/11 năm nay cao hơn hẳn so với cùng ngày này năm ngoái, đồng thời nhận định thương mại điện tử đang trở thành kênh hàng hoá quan trọng cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát.

Bên cạnh đợt mua sắm lớn nhất năm vừa diễn ra, hãng vận chuyển dự báo ngày Black Friday, Cyber Monday và 12/12 sắp tới sẽ tiếp tục tạo doanh số lớn cho các nền tảng mua bán trực tuyến.

Khu vực nông thôn bắt đầu mua sắm online nhiều hơn
Hàng hoá trên thương mại điện tử đã bắt đầu giao nhiều đến khu vực nông thôn. (Ảnh: J&T)

Đặc biệt, các đơn hàng do J&T Express thực hiện không chỉ giới hạn các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội mà lượng đơn hàng cũng có sự tăng trưởng ở các tỉnh thành và khu vực khác.

“Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử không chỉ còn giới hạn ở khu vực thành thị mà còn phát triển và phổ biến sâu rộng hơn ở các tỉnh thành trên phạm vi cả nước, trong bối cảnh người tiêu dùng đã dần hình thành các thói quen mua sắm trực tuyến trong và sau đại dịch”, phía hãng vận chuyển nhận định.

Điều này phù hợp với báo cáo của Shopee trên quy mô toàn khu vực. Theo nền tảng này, những lễ hội như 11.11 khuyến khích ngày càng nhiều người mua sắm trực tuyến, đặc biệt là những khách hàng không sống ở các thành phố lớn. Số lượng người dùng tại khu vực nông thôn và thị trấn nhỏ mua hàng trên Shopee ngày Độc thân năm nay tăng gấp 5 lần so với ngày thường.

Theo Báo cáo Nền kinh tế số Đông Nam Á do Google, Temasek và Bain & Company mới công bố, kể từ khi bắt đầu đại dịch năm 2021, Việt Nam có hơn 4 triệu người dùng kĩ thuật số mới - người dùng Internet đã sử dụng ít nhất một dịch vụ trực tuyến - đến từ các khu vực nông thôn, chiếm hơn một nửa so với tổng số cả nước.

 

Ông Steven Tuấn Nguyễn, Giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á của Criteo, cho rằng dù có đại dịch hay không, người dân vẫn phải mua các loại hàng hoá cần thiết bất kể là trực tuyến hay trực tiếp. Tuy nhiên, giãn cách khiến việc mua sắm tại cửa hàng khó khăn hơn, do đó một lượng lớn người dân chuyển sang sắm sửa qua mạng.

Trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 vừa rồi, tất cả các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee đều ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về doanh số, khách hàng, và cả nhà bán mới. Trong đó, Tiki cho hay doanh số của họ đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong ngày 11/11.

Để phát triển thương mại điện tử trong thời gian tới, phía J&T Express cho rằng, hệ thống giao vận sẽ đóng góp một phần không nhỏ. Nếu các sàn bán hàng trực tuyến mang đến sự kích thích mua sắm cho người dùng qua sản phẩm phong phú, chương trình khuyến mại hấp dẫn thì dịch vụ giao nhận chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Do đó, dịch vụ giao nhận được xem là nhân tố quan trọng quyết định lợi thế trong cuộc đua của các doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử trong việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Những yếu tố sẽ giúp một đơn vị giao vận cạnh tranh trong giai đoạn tới, theo ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam, gồm: Gia tăng các giải pháp bảo vệ khách hàng, mở rộng phạm vi giao hàng, đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên giao hàng, đổi mới công nghệ, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

Hải Đăng

Sàn thương mại điện tử Việt Nam lập kỷ lục chưa từng có trong ngày 11.11

Sàn thương mại điện tử Việt Nam lập kỷ lục chưa từng có trong ngày 11.11

Ngày Độc thân 11.11 tiếp tục mang lại doanh số lớn cho các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam, trong đó có bên đạt kỷ lục chưa từng có.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123