Những thứ điên rồ nhất mọi người từng gửi qua đường bưu điện

ictnews Trong quá khứ, bưu chính là cách gửi bưu phẩm nhanh và rẻ. Tuy nhiên, mọi người thường gửi rất nhiều mặt hàng kỳ cục như động vật, trứng, thậm chí cả… người.

1. Mary Pierstoff

Món hàng kỳ lạ nhất được gửi đi qua đường bưu điện chính là một cô bé 4 tuổi có tên Mary Pierstoff. Cô được gửi tới cho bà ngoại từ Grangeville tới Lewiston. Bố mẹ cô bé khẳng định gửi bưu điện còn rẻ hơn mua vé tàu hỏa. Do không có quy định cấm gửi người, họ đã dán tem lên cô bé và gửi đi.

2. Viên kim cương 1 triệu USD

Chuỗi vòng kim cương Hope Diamond đã được gửi qua đường bưu điện trong chiếc hộp màu nâu đơn giản khi chủ nhân của nó, Harry Winston, qua đời. Ông tin tưởng hệ thống bưu chính tới nỗi gửi viên kim cương này từ New York đến Bảo tảng Lịch sử tự nhiên. Ông chỉ mất 2,44 USD tiền cước nhưng phải mua bảo hiểm 142,85 USD.

3. Cá

Cá sống hay chết cũng có thể gửi qua bưu điện.

4. Tắc kè hoa

 

Tháng 12/1954, Davide, người đàn ông sống tại Fostoria, Ohio, gửi thư đến cho nhân viên bưu điện tại Orlando, Floria. Trong lá thư, ông nói sẽ gửi con tắc kè hoa của mình từ Ohio vì hiện giờ trời quá lạnh và khi đến Orlando, nó sẽ được thả tự do.

5. Mảnh vỡ tàu Titanic

Hơn 90 tấn mảnh vỡ sót lại của con tàu Titanic được tìm thấy tại Italy và được gửi toàn bộ từ Milan sang Georgia qua đường bưu chính.

6. Mèo gửi qua ống khí nén

Hệ thống khí nén được xây dựng những năm 1800 tại New York để gửi thư nhanh hơn. Hệ thống nằm dưới lòng dất và những người phụ trách đường ống được gọi là “rocketeer”. Tuy nhiên, năm 1897, một số người muốn thử tốc độ của hệ thống bằng cách đặt một con mèo còn sống vào trong đường ống và gửi đi. May mắn là nó sống sót.

7. Suffragette

Trong thế kỷ 20, Suffragette là từ gọi chung những phụ nữ đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Có 2 người đã tự “gửi” mình qua hệ thống bưu chính vì không có quy định cấm gửi người. Họ thành công và xuất hiện trước mặt Thủ tướng Anh để truyền đi thông điệp của mình.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Công nghệ số đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh
icon

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123