Phát miễn phí gạo cho gần 17.000 người dân Tiền Giang gặp khó khăn vì Covid-19

Từ nay đến ngày 15/8, 50 tấn gạo sẽ được Bưu điện Tiền Giang phát miễn phí cho gần 17.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, lao động tự do bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19...

Trong ngày đầu triển khai chương trình “Hạt vàng Bưu điện”, Bưu điện Tiền Giang đã phối hợp cùng Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng gần 3 tấn gạo tại 3 điểm phát gạo trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Theo kế hoạch, những ngày tới, đơn vị sẽ cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tổ chức phát 47 tấn gạo còn lại ở tất cả các huyện, thị xã của Tiền Giang.

Bà Nguyễn Diễm Trân Châu, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đã chọn những loại gạo ngon được đóng thành từng túi 3 kg để thuận tiện phát tặng đến từng người dân.

Các quy định về phòng chống dịch cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó, đơn vị còn tổ chức phát phiếu, phân luồng người dân đến nhận nhằm đảm bảo giãn cách và an toàn chống dịch.

Phát miễn phí gạo cho gần 17.000 người dân Tiền Giang gặp khó khăn vì Covid-19
Các quy định về phòng chống dịch cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm ở điểm phát gạo.

Với người già neo đơn, người khuyết tật hay những người đang ở trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa hoàn toàn, đơn vị sẽ phối hợp với Tổ dân phố, chính quyền địa phương để phát tận nhà cho người dân, đảm bảo tất cả trường hợp khó khăn không bị thiếu gạo dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

“Tuy số lượng gạo phát cho mỗi người không nhiều nhưng chúng tôi hy vọng có thể giúp bà con vơi bớt khó khăn, vượt qua đợt dịch lần này”, bà Châu chia sẻ.

 

Ngay khi Tiền Giang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bưu điện tỉnh đã triển khai điểm bán hàng thiết yếu bình ổn giá tại các bưu cục, cung cấp nhiều mặt hàng như gạo, nước mắm, rau xanh, trứng, thịt…

Toàn tỉnh hiện có 131 điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá do Bưu điện thiết lập, cung cấp hơn 250 tấn hàng hóa đến người dân qua 3 hình thức: mua hàng trực tiếp, đặt hàng qua số điện thoại của bưu cục và đặt hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.

Song song đó, cùng với các đơn vị khác trên mạng lưới, Bưu điện Tiền Giang đang đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các hộ nông dân tại địa phương theo hướng ưu tiên những loại nông sản đang vào vụ thu hoạch. Kế hoạch đưa các sản phẩm, nông sản địa phương lên sàn Postmart đã được xây dựng nhằm tạo kênh tiêu thụ hiệu quả và bền vững cho các hộ sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Trước mắt, để hỗ trợ tiêu thụ kịp thời các mặt hàng trái cây với thời gian thu hoạch và sử dụng ngắn ngày, trong điều kiện di chuyển bị hạn chế như hiện nay, Bưu điện tỉnh sẽ ưu tiên tiêu thụ nội tỉnh và tại các tỉnh lân cận. Đồng thời,sẽ điều chỉnh, đồng bộ các phương án đóng gói, bảo quản, tối ưu hóa luồng vận chuyển để cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng cả nước.

Vân Anh 

Vietnam Post tặng gạo cho hơn 233.000 người dân khó khăn tại 6 tỉnh, thành phía Nam

Vietnam Post tặng gạo cho hơn 233.000 người dân khó khăn tại 6 tỉnh, thành phía Nam

Từ ngày 5/8 đến ngày 15/8, Vietnam Post triển khai đồng loạt chương trình “Hạt vàng Bưu điện” tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Khoảng 700 tấn gạo ngon sẽ được tặng cho hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 
 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Khách hàng đăng ký nhận SMS thông báo trừ tiền qua trạm ePass sẽ mất phí, tuy nhiên cũng có cách để miễn phí nhận thông báo.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123