Sắp ra mắt ứng dụng di động giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng - ICTNews
 

Sắp ra mắt ứng dụng di động giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng

Tại sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng - Vietnam Security Summit 2021 diễn ra vào các ngày 27, 28/10, ứng dụng an toàn không gian mạng trên nền tảng di động dành cho cho người dân sẽ chính thức ra mắt.

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng - Vietnam Security Summit 2021 sẽ được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT phối hợp với IEC Group phối hợp tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 27 – 28/10, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất về an toàn không gian mạng tại Việt Nam, Vietnam Security Summit 2021 có chủ đề “Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải”.

Sự kiện dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 800 đại biểu cấp cao đến từ khối Chính phủ, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Viễn thông, Bán lẻ & Thương mại điện tử, Vận tải - Logistics, Năng lượng, Sản xuất...

Sắp ra mắt ứng dụng di động giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng
Vietnam Security Summit là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất về an toàn không gian mạng tại Việt Nam.

Năm nay, sự kiện được kỳ vọng tiếp tục là diễn đàn uy tín giúp các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, các chuyên gia đầu ngành, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực ứng phó với những rủi ro an toàn không gian mạng và bảo vệ các hệ thống thông tin trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

An toàn, an ninh mạng luôn được Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT xác định là yếu tố then chốt, điều kiện đầu tiên và tiên quyết trong xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội.

Trao đổi tại tọa đàm cấp cao Lãnh đạo CNTT và an toàn thông tin với chủ đề “Nâng cao năng lực ứng phó thách thức an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới” hồi trung tuần tháng 9, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT đã chỉ ra rằng, một rào cản lớn với chuyển đổi số tại Việt Nam chính là niềm tin số. Vì thế, nhiệm vụ quan trọng nhất với những người làm an toàn, an ninh mạng trong giai đoạn này là củng cố, tạo lập niềm tin số cho xã hội khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Việc khai trương ứng dụng an toàn không gian mạng trên nền tảng di động dành cho người dân tại sự kiện Vietnam Security Summit 2021 sẽ là hoạt động tiếp theo của Bộ TT&TT phối hợp cùng các doanh nghiệp nhằm từng bước tạo dựng niềm tin số cho người dùng khi hoạt động trên không gian mạng.

 
Sắp ra mắt ứng dụng di động giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng
Ứng dụng an toàn không gian mạng trên nền tảng di động dành cho người dân Việt Nam sẽ được ra mắt vào ngày 27/10 tới (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, trong phiên báo cáo chính vào sáng ngày 27/10 được chủ trì bởi đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, ngoài việc khai trương ứng dụng an toàn không gian mạng trên nền tảng di động dành cho người dân, Cục An toàn thông tin còn công bố xếp hạng mức độ an toàn thông tin mạng của các bộ, ngành, địa phương năm 2020.

Nối tiếp phiên báo cáo chính, trong khuôn khổ Vietnam Security Summit 2021 còn có 3 phiên hội thảo chuyên đề: “Bảo vệ các hệ thống thông tin trọng yếu trong thế giới số”, “Xu hướng và giải pháp an toàn thông tin mạng cho điện toán đám mây” và “An toàn thông tin mạng cho hệ thống thông tin doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số.

Một điểm nhấn nữa của Vietnam Security Summit năm nay là Triển lãm ảo về an toàn không gian mạng diễn ra trong cả 2 ngày của sự kiện, với sự tham gia của hơn 20 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới. 

Có thể kể đến một số giải pháp nổi bật sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ảo như: bảo mật điện toán đám mây, bảo mật thiết bị đầu cuối, bảo mật thiết bị di động, quản lý truy cập và định danh, hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, hệ thống quản lý trực tuyến và hệ thống quản lý phân phối, phòng chống tấn công nội bộ, dịch vụ truy cập an toàn...

Vân Anh

Xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi dùng các dịch vụ trực tuyến

Xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi dùng các dịch vụ trực tuyến

Google vừa phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt. Theo NCSC, hợp tác này nhằm tạo niềm tin số cho người dân Việt Nam khi dùng dịch vụ trực tuyến.

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123