Cựu Tổng thống Trump tái khẳng định không quay lại Twitter

Ông Donald Trump cho biết sẽ không quay lại Twitter, ngay cả khi Elon Musk – ông chủ mới của mạng xã hội – lật ngược quyết định cấm cựu Tổng thống.

 

{keywords}
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AP)

Trả lời CNBC ngày 25/4, ông Trump nói sẽ không quay lại Twitter. “Không, tôi sẽ không quay lại Twitter. Tôi sẽ ở lại mạng Truth Social. Chúng tôi có rất nhiều người đăng ký. Tôi quý Musk, rất nhiều. Ông ấy là một cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã làm nhiều thứ cho Twitter khi tôi còn ở Nhà Trắng. Tôi thất vọng vì cách Twitter đối xử với mình. Tôi sẽ không quay lại Twitter”.

Tháng 1/2021, Twitter cấm vĩnh viễn cựu Tổng thống Mỹ sau khi những người ủng hộ ông tiến hành bạo động tại Đồi Capitol. Công ty cho biết quyết định được đưa ra xét đến rủi ro kích động bạo lực tiếp theo. Ông Trump có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng.

Những câu hỏi về việc ông Trump có được dỡ bỏ lệnh cấm Twitter hay không nổi lên sau khi Musk bày tỏ mong muốn mua lại mạng xã hội. Trong một cuộc phỏng vấn với TED, tỷ phú bày tỏ quan điểm rằng mọi người đều có quyền tự do ngôn luận trong khuôn khổ pháp luật. Ông cũng nói mình không ủng hộ các lệnh cấm vĩnh viễn mà nghiêng về phía đình chỉ hơn. CEO của Tesla và SpaceX thường dùng Twitter để chia sẻ chuyện cười, quảng bá ý định kinh doanh về mọi chủ đề.

Cho đến nay, ông Trump mới chỉ đăng một bài trên Truth Social, mạng xã hội mà ông quảng cáo là nền tảng tự do ngôn luận thay thế các nền tảng của Big Tech. Truth Social thuộc tập đoàn truyền thông Trump Media & Technology.

Trong khi đó, Twitter vừa chấp nhận đề nghị mua lại của Elon Musk với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD.

Du Lam (Theo CNBC)

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 43 tỷ USD

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 43 tỷ USD

Theo Reuters, ban lãnh đạo công ty Twitter đã sẵn sàng đồng ý bán toàn bộ nền tảng mạng xã hội này cho CEO Tesla và SpaceX với giá 43 tỷ USD tiền mặt.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !