Cựu Tổng thống Trump tái khẳng định không quay lại Twitter

Ông Donald Trump cho biết sẽ không quay lại Twitter, ngay cả khi Elon Musk – ông chủ mới của mạng xã hội – lật ngược quyết định cấm cựu Tổng thống.

 

{keywords}
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AP)

Trả lời CNBC ngày 25/4, ông Trump nói sẽ không quay lại Twitter. “Không, tôi sẽ không quay lại Twitter. Tôi sẽ ở lại mạng Truth Social. Chúng tôi có rất nhiều người đăng ký. Tôi quý Musk, rất nhiều. Ông ấy là một cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã làm nhiều thứ cho Twitter khi tôi còn ở Nhà Trắng. Tôi thất vọng vì cách Twitter đối xử với mình. Tôi sẽ không quay lại Twitter”.

Tháng 1/2021, Twitter cấm vĩnh viễn cựu Tổng thống Mỹ sau khi những người ủng hộ ông tiến hành bạo động tại Đồi Capitol. Công ty cho biết quyết định được đưa ra xét đến rủi ro kích động bạo lực tiếp theo. Ông Trump có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng.

Những câu hỏi về việc ông Trump có được dỡ bỏ lệnh cấm Twitter hay không nổi lên sau khi Musk bày tỏ mong muốn mua lại mạng xã hội. Trong một cuộc phỏng vấn với TED, tỷ phú bày tỏ quan điểm rằng mọi người đều có quyền tự do ngôn luận trong khuôn khổ pháp luật. Ông cũng nói mình không ủng hộ các lệnh cấm vĩnh viễn mà nghiêng về phía đình chỉ hơn. CEO của Tesla và SpaceX thường dùng Twitter để chia sẻ chuyện cười, quảng bá ý định kinh doanh về mọi chủ đề.

Cho đến nay, ông Trump mới chỉ đăng một bài trên Truth Social, mạng xã hội mà ông quảng cáo là nền tảng tự do ngôn luận thay thế các nền tảng của Big Tech. Truth Social thuộc tập đoàn truyền thông Trump Media & Technology.

Trong khi đó, Twitter vừa chấp nhận đề nghị mua lại của Elon Musk với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD.

Du Lam (Theo CNBC)

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 43 tỷ USD

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 43 tỷ USD

Theo Reuters, ban lãnh đạo công ty Twitter đã sẵn sàng đồng ý bán toàn bộ nền tảng mạng xã hội này cho CEO Tesla và SpaceX với giá 43 tỷ USD tiền mặt.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Đang cập nhật dữ liệu !