ĐẦU THU LẬU

 • Điểm mặt 7 loại đầu thu số DVB-T2 “lậu” trên thị trường
  ICTnews - ICTnews đã thu thập được một số mẫu đầu thu số DVB-T2 lậu đang được bán trên thị trường như: KTS, Apolo, i-Sky K300, JPK, Dunals, Jpark, Pentasat. Những loại đầu thu này chưa thực hiện công bố hợp quy, chưa dán nhãn hàng hóa, chưa có logo số hóa truyền hình, thuộc mặt hàng không được phép lưu thông trên thị trường.
 • Đầu thu số DVB-T2 làm giả thương hiệu nhằm đánh lừa người dùng
  ICTnews – Trên thị trường đầu thu số DVB-T2 đã xuất hiện các loại đầu thu làm giả, làm nhái nhãn hiệu của VTC Digital và LTP. Hai công ty này đã lên tiếng đề nghị cơ quan quản lý có biện pháp kiểm soát thị trường đầu thu DVB-T2 để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp.
 • Suntek bị xử phạt vì bán đầu thu số DVB-T2 lậu
  ICTnews - Công ty SunTek Việt Nam bị xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng vì đã cung cấp sản phẩm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 chưa đạt chuẩn trên lazada.vn, loại hàng do Suntek cung cấp chưa thực hiện công bố hợp quy và gán dấu hợp quy theo quy định của Bộ TT&TT.
 • Người dân lúng túng khi chọn mua đầu thu số DVB-T2
  ICTnews – Từ tháng 3 trở lại đây, số lượng đầu thu số DVB-T2 tiêu thụ ở Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam đã tăng lên nhiều so với trước, nhưng người dân ở đây vẫn chưa biết cách phân biệt giữa đầu thu số lậu và đầu thu chính hãng, không ít người đã mua đầu thu lậu do thiếu thông tin.
 • Đầu thu số DVB-T2 “lậu” lấn át hàng chính hãng
  ICTnews – Tại Đà Nẵng và Hà Nội, đầu thu số DVB-T2 lậu đang được bày bán công khai. Đầu thu số DVB-T2 lậu có nguy cơ lấn át hàng chính hãng bởi giá rẻ hơn và người dân không biết phân biệt hàng chính hãng với hàng lậu.
 • Người dân chỉ nên mua Tivi và đầu thu số chuẩn DVB-T2
  ICTnews – Ông Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT khuyến cáo, người dân không nên mua sắm các thiết bị tivi, đầu thu số (STB) không có nhãn mác, nhất là các loại STB chuẩn DVB-T. Mà ngay từ thời điểm này nên chuyển sang mua sắm mới luôn tivi số hoặc STB chuẩn DVB-T2, vì loại thiết bị chuẩn này cho phép thu được cả sóng analog và sóng số chuẩn thấp hơn là DVB-T.
lên đầu trang