Đồng AXS của Axie Infinity bất ngờ tăng mạnh

Cả thị trường tiền mã hoá đều xanh trở lại, song đồng AXS của tựa game do người Việt phát triển tăng mạnh nhất.

Vào ngày cuối cùng của tháng 5, thị trường tiền số hồi phục lại so với tuần trước. Hầu hết các đồng coin đều tăng giá. Trong đó, đồng coin của game Việt phổ biến nhất hiện nay tăng mạnh nhất.

Sáng nay, Bitcoin giao dịch ở mốc 31.723 USD, tăng 7,75% so với 24 giờ trước. Nhịp tăng gần đây kéo theo giá BTC cao nhất trong vòng hai tuần trở lại.

Chỉ mới hôm qua, giá đồng coin phổ biến nhất thế giới còn ở mức 29.303 USD. Nếu nhà đầu tư nào mua BTC ở mức giá này thì hiện đang lãi 2.400 USD trên mỗi coin.

Các tín hiệu lạc quan của thị trường khiến tổng giao dịch Bitcoin tăng mạnh lên hơn 39 tỷ USD trong vòng một ngày, tương ứng mức tăng 117,93%.

“Sau nhiều ngày tài khoản bị trừ liên tục thì hôm qua và hôm nay các số đã nhảy lên trở lại”, anh H. một nhà đầu tư đang nắm BTC, GMT, Solana, Near cho biết. So với hôm qua, tài khoản của anh sáng nay tăng 6,66%.

Không chỉ Bitcoin, rất nhiều đồng tiền số khác cũng đang chứng kiến sắc xanh phủ lên. Chỉ mới hôm qua, các đồng tiền số tăng nhẹ nhưng vẫn âm so với 7 ngày trước. Nhưng hôm nay, hầu hết chúng đều đã lấy lại được mức giá cũ cách đây 7 ngày.

Ethereum đã lên mốc 2.000 USD. Dù vẫn còn một khoảng cách khá xa so với mốc 3.000 USD hồi đầu tháng, song đồng coin giá trị chỉ thua BTC cũng kịp tăng 10,7% so với hôm trước, và quay lại mốc cách đây 7 ngày. Lượng giao dịch đồng ETH cũng khả quan khi tăng 87% so với hôm trước.

Đặc biệt, AXS - đồng coin của game nổi tiếng Axie Infinity có cú bứt phá ngoạn mục khi lên 27,17 USD sáng nay, tăng tới 47,5% so với hôm qua - mức tăng cao nhất trong số các đồng tiền kỹ thuật số phổ biến. So với tuần trước, đồng coin của dự án game do người Việt phát triển tăng tới 26,92%.

Hơn 500 triệu USD đã được giao dịch với đồng AXS trong vòng 24 giờ qua, tăng tới 328%.

Trước đó, tiền số trong tựa game được phát triển bởi studio người Việt Sky Mavis - cũng đi xuống theo xu hướng chung của thị trường, và vẫn chưa về lại được mức giá hồi đầu tháng.

{keywords}
Đồng AXS của Axie Infinity bất ngờ tăng mạnh. (Ảnh chụp màn hình CoinMartketCap)

Dogecoin, đồng mã hoá được tỷ phú Elon Musk ủng hộ, tăng 6,65%, lên 0,0879 USD. Dù gắn với tên tuổi của ông chủ Tesla, và từng tăng mạnh sau khi Elon quyết định mua Twitter, nhưng Doge chưa bao giờ vượt mốc 0,16 USD thiết lập được hồi tháng 4 năm nay. GMT, một đồng coin phổ biến khác của trào lưu game move to earn cũng tăng cao, 17,17%, lên 1,25 USD. Song mức giá này còn thấp hơn 9,13% so với cách đây 7 ngày.

Các đồng tiềm năng như Near, Solana tăng nhẹ theo đà thị trường, song vẫn chưa về được mức giá của 7 ngày trước, hiện đang giao dịch lần lượt với giá 5,86 USD và 47,49 USD.

Thị trường tiền số hồi phục được cho là do chỉ số giá tiêu dùng cá nhân tại Mỹ vừa công bố giảm so với các tháng trước. Điều này có thể tác động lên các chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) lên lãi suất. Với tâm lý này, nhà đầu tư dễ nhảy vào thị trường tiền mã hoá hơn, tạo đà cho các đồng coin tăng lên.

Hải Đăng

Bitcoin cứu nhà đầu tư dài hạn

Bitcoin cứu nhà đầu tư dài hạn

Thị trường tiền số lao dốc, nhiều đồng coin mất hơn nửa giá, song một số nhà đầu tư ăn chắc mặc bền vẫn "gồng" được nhờ Bitcoin níu lại tài khoản.

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !