• Chia sẻ bài viết Chơi Pokemon Go giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chơi Pokemon Go giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ

ictnews
Một nghiên cứu mới cho thấy game Pokemon Go giúp người chơi khỏe hơn so với bình thường nhờ hoạt động nhiều hơn.

 

Hanzhang Xu, nhà nghiên cứu của Đại học điều dưỡng Duke, đã trình bày các phát hiện của mình tại hội thảo mới diễn ra của Hiệp hội tim mạch Mỹ. Để phục vụ cho báo cáo, Xu và cộng sự đề nghị 167 người dùng iPhone tải và chơi game Pokemon Go từ ngày 15/6 đến 31/6/2016. Những người tham gia được yêu cầu ghi lại số bước chân nhờ ứng dụng iPhone Health trong thời gian thử nghiệm cũng như báo cáo số bước chân trước khi bắt đầu chơi game.

Kết quả cho thấy các đối tượng trong khảo sát, trung bình bước khoảng 5.600 bước mỗi ngày trước khi chơi game, tăng số bước chân thêm gần 2.000. Với những người có mức độ hoạt động thấp nhất trước khi bắt đầu nghiên cứu, sự thay đổi rõ rệt hơn nữa khi chứng kiến số bước chân tăng thêm 1.000.

Theo các nhà nghiên cứu, số bước chân tăng thêm này đại diện cho mức giảm 8% nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Nhóm của Xu cũng báo cáo rằng khi chơi Pokemon Go, người tham gia có thể đạt mốc 10.000 bước đi mỗi ngày vào bất kỳ ngày nào.

Dù vậy, nghiên cứu được thực hiện vào đúng thời kỳ game gây sốt nhất, khi chỉ cần ghé qua bất kỳ công viên hay danh lam nào đều thấy vô số người đi săn các con Pokemon quý hiếm. Xu thừa nhận với HealthDay rằng mối quan tâm giảm dần theo thời gian, vì vậy họ muốn xem việc chơi Pokemon Go có lợi ích lâu dài đến sức khỏe của người chơi hay không.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bạn ghét gọi điện? Đừng lo, thế giới có triệu người như bạn!
ICTnews - Nếu nghĩ phải gọi điện cho ai đó đúng là “cực hình”, bạn không cô đơn. Trên thế giới có vô số người có cùng cảm giác với bạn.
Infographic: 100 website có lượng truy cập nhiều nhất tại Mỹ
ICTnews - Không nằm ngoài dự đoán, Google và Facebook chính là những công ty sở hữu các website có lượng truy cập lớn nhất tại Mỹ dựa theo dữ...
Ngày nào cũng vào Facebook, bạn có biết bảng tin được sắp xếp như thế nào?
ICTnews - Facebook không sử dụng bảng tin theo thứ tự thời gian như Twitter. Thay vào đó, thứ bạn nhìn thấy trên bảng tin được xác định bởi thuật...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chơi Pokemon Go giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang