• Chia sẻ bài viết Epic muốn đưa Fortnite lên Google Play Store nhưng đi kèm yêu sách "vô tiền khoáng hậu" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Epic muốn đưa Fortnite lên Google Play Store nhưng đi kèm yêu sách "vô tiền khoáng hậu"

ictnews
Nếu Google đồng ý với yêu sách của nhà sản xuất game Fortnite, công ty sẽ tạo tiền lệ cho các nhà phát triển khác.

Ảnh minh họa: Fortnite

Fortnite là một trong các tựa game di động phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, Fornite cho Android lại chỉ có thể tải về thông qua website của Epic Game do nhà phát triển không muốn bị mất 30% doanh thu từ mua sắm trong ứng dụng vào tay Google. Đây là chính sách chung đối với mọi ứng dụng có mặt trên Google Play Store.

Dù vậy, theo 9to5Google, dường như Epic Game đang muốn đưa Fornite lên chợ ứng dụng Google nhưng chỉ khi Google đồng ý với điều kiện đặc biệt. Nguồn tin thân cận cho hay Eic muốn dùng nền tảng thanh toán riêng của mình.

Điều này đồng nghĩa Epic muốn tiếp tục dùng hệ thống mua sắm hiện tại, cho phép người chơi mua V-Buck, tiền ảo trong game sử dụng để mua trang phục, wrap, emote, battle pass hay các vật phẩm khác. Người chơi muốn mua V-Buck phải điền thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước và 100% số tiền này được đổ trực tiếp vào Epic Games.

Song, phương pháp thanh toán này vi phạm chính sách của Google, yêu cầu nhà phát triển sử dụng Google Play In-app Bulling để thanh toán. Thông thường, Google không có ngoại lệ nhưng có lẽ Epic Games đã thỏa thuận hợp tác với gã khổng lồ để có thể trở thành ngoại lệ đầu tiên.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Không bị shark từ chối, một người gốc Việt đang là 'trùm' eSport Mỹ
Sinh ra trong gia đình 9 người thuộc tầng lớp lao động ở Mỹ, cuộc sống của cậu "học sinh hạng C" Andy Dinh đã hoàn toàn thay đổi khi tìm ra niềm...
Sau khi nâng cấp thành siêu ứng dụng, Mocha bắt đầu nhẩy vào thị trường eSport
ICTnews - Sau khi trở thành siêu ứng dụng và đạt mức tăng trưởng người dùng 58%, ngày 15/8, ứng dụng Mocha chính thức bước chân vào lĩnh vực...
Ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam theo đuổi con đường eSport chuyên nghiệp
ICTnews - Nhiều thanh niên Việt Nam xem chơi game và eSport không chỉ là hình thức giải trí mà còn là sự nghiệp cần theo đuổi.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Epic muốn đưa Fortnite lên Google Play Store nhưng đi kèm yêu sách "vô tiền khoáng hậu" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang