Giải pháp điện toán đám mây phù hợp với doanh nghiệp SME

Trong các nền tảng cloud đang có mặt trên thị trường, VNPT Cloud là một trong giải pháp toàn diện đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Điện toán đám mây - xu hướng công nghệ phù hợp với doanh nghiệp SME

Công nghệ đám mây cung cấp cho SMEs khả năng tiếp cận những công nghệ mà trước đây chỉ dành cho doanh nghiệp lớn có ngân sách dồi dào. Nhiều phần mềm hiện nay chạy hoàn toàn trên nền tảng web, không đòi hỏi doanh nghiệp cài đặt các chương trình phức tạp, qua đó tăng tính linh hoạt cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí không cần thiết. 

Khả năng mở rộng cũng là một lợi thế quan trọng khác của điện toán đám mây. Với môi trường kinh doanh toàn cầu và cạnh tranh ngày nay, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp SME là khả năng thích ứng và linh hoạt để phản ứng nhanh với những thay đổi của thị trường. Các dịch vụ dựa trên đám mây có thể mở rộng theo yêu cầu và các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho các dịch vụ theo nhu cầu mà không cần đầu tư nhiều vào thiết bị, ứng dụng hay nhân viên CNTT.

Một ưu điểm khác của điện toán đám mây là khả năng truy cập dễ dàng, bởi chỉ cần có Internet là đủ để truy cập các dịch vụ đám mây ở bất kỳ đâu và trên mọi thiết bị: Điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc các thiết bị di động khác.

Có thể nói, điện toán đám mây được xem là câu trả lời về giải pháp cho những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải như thiếu năng lực công nghệ thông tin, chi phí đầu tư hạn chế… Trước đây, cloud là sân chơi của những gã khổng lồ như Google, Microsoft hay Amazon. Tuy nhiên việc sử dụng nền tảng dữ liệu đặt tại nước ngoài sẽ đi kèm với những rủi ro về hạ tầng mạng như kết nối chậm, mất kết nối, chậm tốc độ truyền tải dữ liệu hay ứng dụng.  Do đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bên thứ 3 cung cấp dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu đặt trong nước với đường truyền ổn định hơn, hoạt động hỗ trợ linh hoạt hơn, phù hợp với văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp. 

Lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Trong các nền tảng cloud “make in Vietnam” đang có mặt trên thị trường, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện với các gói cước tối ưu, giúp tiết kiệm cả chi phí và thời gian để các SME đạt được thành công ngay cả với nguồn lực có hạn. 

Với hơn 1.000 server vật lý đang hoạt động liên tục để cung cấp dịch vụ, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trong nhiều năm qua, VNPT Cloud luôn được đánh giá cao từ các khách hàng và đối tác, là giải pháp điện toán đám mây toàn diện, đem đến nhiều lợi ích cho các khách hàng tại Việt Nam. 

Khác biệt của VNPT Cloud nằm ở chỗ giúp các doanh nghiệp SMEs có thể chủ động xây dựng môi trường triển khai ứng dụng CNTT tối ưu, xây dựng hạ tầng điện toán đám mây có quy mô đa dạng tuỳ thuộc nhu cầu doanh nghiệp mong muốn. Qua đó, doanh nghiệp có thể truy cập, sử dụng dịch vụ trên hạ tầng internet doanh nghiệp của VNPT. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể chia sẻ hạ tầng với nhiều dịch vụ hay mở rộng cấu hình tuỳ theo nhu cầu. Đặc biệt, VNPT Cloud là dịch vụ điện toán đám mây có chi phí hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Với những gói cước được thiết kế theo tài nguyên và thời gian sử dụng, các doanh nghiệp SME có thể dễ dàng sở hữu ngay một máy chủ cloud với đầy đủ tính năng, đảm bảo chất lượng của hệ thống trên nền tảng đám mây. 

Là đối tác tin cậy, đóng vai trò dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, giải pháp VNPT Cloud luôn cam kết mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng, đó là sự “thuận tiện, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”. 

Website: https://smartcloud.vn 

Hotline 24/7: 18001260.

Ngọc Minh

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !