[Guide LMHT] Cách sử dụng tướng Annie - Đứa Trẻ Bóng Tối

Annie là một vị tướng có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Khi mới xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, Annie được biết đến là một trong những pháp sư đường giữa có tầm đánh xa và khả năng dồn sát thương khủng khiếp. Thế nhưng, càng về sau thì Đứa Trẻ Bóng Tối càng thể hiện sự đa năng của mình khi có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như tướng đường trên hoặc tướng hỗ trợ.

 

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp để có thể sử dụng tốt vị tướng Annie ở vị trí pháp sư đường giữa. (Hầu hết các bạn đã thuộc hết bộ kỹ năng của Annie nên xin phép không nhắc lại).

Ngọc Bổ Trợ:

- Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

- Ngọc vàng: +1.33 Máu theo cấp (9 viên)

- Ngọc xanh: +0.63 xuyên kháng phép (2 viên); +0.17 sức mạnh phép thuật theo cấp (7 viên).

Nhận xét: Annie là một vị tướng có tầm đánh rất xa đồng thời các kỹ năng hỗ trợ famr cũng như last hit tốt. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, Annie thường không trao đổi chiêu thức với đối phương nên việc để ngọc xanh sức mạnh phép thuật theo cấp cũng như ngọc vàng máu theo cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là cộng thẳng.

Khả năng sốc sát thương của Annie từ cấp độ 6 trở đi là vô cùng lớn, các đối thủ khi đi cùng Đứa Trẻ Bóng Tối chắc chắn sẽ phải lên sớm đồ kháng phép, khi đó lượng xuyên kháng phép bổ sung thêm từ ngọc bổ trợ sẽ khiến khả năng kết liễu đối phương trở nên cao hơn.

Bảng Bổ Trợ

 

Cũng giống như các pháp sư thông thường, Annie sẽ mạnh mẽ hơn khi để bảng 21-0-9. Tuy nhiên, ở bảng Đa dụng, chúng ta sẽ không lấy điểm ở bánh quy mà thay vào đó là tăng tốc độ di chuyển và kéo dài thời gian bùa lợi (Annie rất cần tốc độ di chuyển để liên tục đảo gank các đường).

Phép bổ trợ

 

Với Annie đường giữa, Thiêu Đốt và Tốc Biến là hai phép bắt buộc phải lựa chọn để tăng sự cơ động cũng như khả năng dồn sát thương chết ngay mục tiêu.

Cách tăng kỹ năng

Nhiều người khi nhìn vào bảng hướng dẫn tăng kỹ năng này sẽ thắc mắc rằng, tại sao lại không tăng max trước kỹ năng Hỏa Cầu (Q). Theo chia sẻ của nhiều game thủ chuyên nghiệp, (Q) chỉ cần tăng 1 điểm để giúp ăn lính dễ dàng lại không tiêu tốn năng lượng. Ưu tiên tăng max Thiêu Cháy (W) trước sẽ giúp khả năng dồn sát thương diện rộng tốt hơn, đẩy lính nhanh hơn khi cần. Khiên Lửa (E) chỉ cần tăng 1 điểm lúc đầu (ở cấp độ 4).

Cách lên đồ

Khởi đầu:

 

Nhiều người sẽ thích cách khởi đầu với 1 nhẫn Doran và 2 bình máu, thế nhưng theo chúng tôi, Annie sẽ đáng sợ hơn với 1 giầy và 4 bình máu. Thứ nhất, Annie last hit bằng Hỏa Cầu sẽ không tiêu tốn năng lượng, do đó tốc độ hồi năng lượng của nhẫn Doran là không thực sự cần thiết.

Thứ 2, giày sẽ giúp Annie trở nên cơ động hơn, né kỹ năng của đối phương tốt hơn cũng như có thể sớm đảo gank ở các đường khác ngay cấp độ 6. Tất nhiên, phụ kiện sẽ là mắt vật tổ (khi đạt cấp độ 9 thì đổi sang máy quét).

Sau đó:

Điểm mạnh của Annie là khả năng sốc sát thương lớn ngay ở thời điểm đầu trận đấu, vậy nên nhiệm vụ chính của bạn không phải là farm mà là lấy được mạng tướng địch. 2 Nhẫn Doran sẽ đảm bảo lượng sát thương phép, hồi năng lượng cũng như cho bạn chút cứng cáp để sẵn sàng trao đổi chiêu thức. Giày Pháp Sư giúp tăng tốc độ di chuyển và khả năng xuyên khác phép, phù hợp với nhiệm vụ đảo đường gank liên tục của Annie.

Món đồ cần có:

 

Nếu không gặp phải quá nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu, bạn nên lên Bùa Đầu Lâu trước, khi đó gần như chắc chắn một combo chuẩn của bị sẽ tiêu diệt ngay tướng địch. Gậy đầu lâu nên lên khi đối phương có quá nhiều tướng gây sát thương phép).

Món đồ mơ ước:

Mũ Phù Thủy cùng với Gậy Hư Vô là hai món đồ mà gần như pháp sư nào cũng phải lên, Annie cũng không phải là ngoại lệ. Nếu team địch có quá nhiều tướng dạng khống chế hoặc lao thẳng vào như Vi, Malphite… thì có thể cân nhắc lên Đồng Hồ Cát để đảm bảo sự an toàn.

Điểm mạnh của Annie:

- Gây sát thương lớn và làm choáng trên diện rộng.

- Gấu Tibbers của Annie có thể dùng để chắn rất nhiều kỹ năng của đối phương, đồng thời lượng sát thương mà nó có thể gây ra cũng tạo không ít đột biến.

- Khả năng làm choáng liên tục từ nội tại thực sự khủng khiếp, để Annie sống sót lâu trong giao tranh sẽ đem lại hậu quả khôn lường.

- Dễ dàng last hit lính và lại không tốn năng lượng với chiêu (Q).

Điểm Yếu:

- Là pháp sư nhưng cần phải lao vào gần đối phương để gây tối đa sát thương.

- Có rất nhiều sát thủ và các tướng dạng cấu rỉa có thể gây khó khăn cho Annie.

- Không có kỹ năng dạng lướt nên rất dễ bị gank.

Cách chơi cơ bản

Giai đoạn đi đường

Như đã đề cập ở trên, ở những cấp độ đầu Annie không nên hổ báo trao đổi chiêu thức với đối phương (trừ khi đó là những tướng đánh gần). Hãy tập trung farm một cách tối đa nhất có thể. Dùng Hỏa Cầu (Q) last hit sẽ không tốn năng lượng, giữ lính ở vị trí an toàn khi chưa thấy rừng đối phương ở đâu. Nếu đối phương cố tình lao lên cấu rỉa, hãy tự tin bật Khiên Lửa mà trao đổi chiêu thức (để ý nội tại).

Annie cần một giai đoạn đầu bình lặng trước khi tỏa sáng ở cấp độ 6.

Khi thấy đối phương có dấu hiệu đẩy lính cao hoặc khi gần đạt cấp độ 6, hãy dùng Thiêu Cháy (W) để đấy lính nhanh. Thời điểm chuyển giao giữa cấp độ 5 và cấp độ 6 đặc biệt quan trọng, nếu bạn đạt cấp độ 6 trước, hãy tự tin tích nội tại và tốc biến lên thả gấu (R) làm choáng và dồn tất cả những gì mình có (bao gồm thiêu đốt) lên đối phương. Nếu khi đó có rừng đảo ra kịp thời, khả năng ăn mạng là cực cao, còn không thì bạn cũng sẽ khiến đối phương ít nhất mất đi tốc biến cũng như phải về nhà hồi máu.

Việc mua giầy sớm sẽ giúp bạn đảo gank tốt hơn, quan sát xem đường trên hay đường dưới của đối phương đẩy cao mà di chuyển kiếm mạng (thường là đường trên sẽ dễ gank hơn là đường dưới).

Giữa game

Đây là thời điểm mà Annie phát huy tối đa sức mạnh của mình, nói không quá thì gấu Tibbers mạnh không kém gì một vị tướng bình thường lúc này. Hãy tận dụng điều đó để mở giao tranh, đảo đường gây sức ép rồi lấy đi các mục tiêu lớn.

Gấu Tibbers rất mạnh.

Thông thường, bạn sẽ chủ động đẩy cao lính đường giữa, di chuyển xuống đường dưới cùng tướng đi rừng và lấy trụ ở đó. Bạn có thể xuống thẳng mặt hoặc gank bất ngờ, chỉ cần giết được một mạng thôi, với gấu Tibbers trong tay, team bạn sẽ không mất nhiều thời gian để ăn rồng.

Cuối game

Lúc này, sự ảnh hưởng của Annie không còn quá lớn (đối phương đã lên nhiều đồ kháng phép, đặc biệt là Dây Chuyền Chữ Thập). Bạn sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào phép bổ trợ Tốc Biến (thứ duy nhất giúp tiếp cận và tung chiêu cuối hoàn hảo). Hãy tìm cách phá bỏ đi lớp chống phép của Dây Chuyền Chữ Thập sau đó tìm góc tốc biến thả gấu vào Xạ Thủ và Pháp Sư đối phương (trúng càng nhiều càng tốt). Đó là tiền đề hoàn hảo cũng như cách duy nhất mà Annie có thể dùng để tham gia giao tranh.

Theo PLXH

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !