Huawei và ZTE tăng thị phần trên thị trường viễn thông toàn cầu

Hai nhà cung cấp thiết bị viễn thông của Trung Quốc, Huawei và ZTE đã tăng thị phần trong thị trường mạng viễn thông toàn cầu năm 2020, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường 5G trong nước.

Như chúng ta đã biết, Huawei, Nokia, Ericsson, ZTE, Cisco, Ciena và Samsung là 7 nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu trên thế giới. Trong 3 quý đầu năm 2020, Huawei dẫn đầu với 30% thị phần toàn cầu, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019. Tương tự, trong 3 quý đầu năm nay ZTE cũng tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019, lên 11% và đứng ở vị trí thứ 4 trong thị trường viễn thông toàn cầu.

 {keywords}

Thị phần của 7 nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới

Theo báo cáo của TelecomLead, lý do chính cho sự tăng trưởng thị phần toàn cầu của Huawei và ZTE trong 3 quý đầu năm 2020 là nhờ vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng 5G cho các nhà mạng viễn thông của Trung Quốc. Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai, cung cấp các dịch vụ 5G thương mại và hiện đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ chấp nhận 5G, cũng như tăng cường mở rộng vùng phủ sóng. 

Bên cạnh sự tăng trưởng của Huawei và ZTE, các nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn khác như Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thị phần trên toàn cầu trong 3 quý đầu năm 2020. Trong đó, thị phần của Samsung trong 3 quý đầu năm 2020 chỉ còn 2%, giảm 1% so với năm 2019 và đứng ở vị trí thứ 7 trên thị trường viễn thông toàn cầu.

Trong khi Nokia, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn thứ hai toàn cầu cũng có thị phần giảm 2%, từ 16% vào năm 2019, xuống 14% trong 3 quý đầu năm 2020. Cisco cũng chứng kiến mức giảm 1%, từ 7% trong năm 2019 xuống còn 6% trong 3 quý đầu năm 2020 và đứng ở vị trí thứ 5 toàn cầu.

Chỉ riêng Ericsson và Ciena đều không có sự tăng giảm trong giai đoạn này với thị phần ổn định lần lượt là 14% và 3%, duy trì ở vị trí thứ 3 và thứ 6 trên thị trường viễn thông toàn cầu.

Phan Văn Hòa (theo Gizmochina)

Huawei giành được hợp đồng triển khai 5G ở Indonesia

Huawei giành được hợp đồng triển khai 5G ở Indonesia

Theo nguồn tin từ NikkeiAsia, Huawei vừa giành được hợp đồng triển khai mạng 5G cho nhà khai thác mạng di động lớn thứ 2 của Indonesia là Indosat Ooredoo.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !