Hướng dẫn chi tiết cách tải về và cài đặt bản closed beta của LMHT: Tốc Chiến

(GameSao.vn) - Điểm qua những nội dung mới mẻ và tính năng đặc sắc mới được thêm vào game.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Riot Games đã phát hành phiên bản closed beta League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến) giới hạn khu vực từ ngày 16/9.

Theo đó, những người chơi ở Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia cùng Thái Lan đã đăng ký trước và được nhà phát triển lựa chọn ngẫu nhiên có thể tải về tựa game thông qua Google Play.

 

Riot lưu ý sẽ sớm tiến hành một “đợt thử nghiệm nhỏ” trên hệ điều hành iOS trong tương lai gần. Đáng buốn là Riot đã nhấn mạnh rằng “Việt Nam sẽ không thể tham gia giai đoạn closed beta cùng thời gian với các thị trường khác.

Số lượng quốc gia và các nền tảng chơi được closed beta LMHT: Tốc Chiến sẽ tăng lên sau đây vài tuần ngay khi Riot khắc phục các lỗi phát sinh và cải thiện nhiều chi tiết.

Với những ai được mời chơi thử bản alpha test cách đây ba tháng, Riot khuyến cáo bạn nên thoát ra và đăng nhập lại để tránh gặp phải trục trặc.

Nếu bạn không thể cài đặt game trên Google Play thì vẫn có cách khác để làm điều đó. Mặc dù vậy, bạn buộc phải nhận được email từ nhà phát triển để được phép đăng nhập và trải nghiệm game.

Nhưng đó chỉ là lý thuyết bởi rất nhiều người chơi Việt đã “lách luật” thành công bằng cách sau:

HƯỚNG DẪN CÁCH TẢI VỀ VÀ CÀI ĐẶT CLOSED BETA LMHT: TỐC CHIẾN QUA CÁC FILES APK VÀ OBB

Nếu chưa bao giờ tải về các files APK, bạn cần phải cấp quyền cho thiết bị di động ngay khi nó phát hiện các tệp tin không xác thực. Dung lượng của file APK closed beta LMHT: Tốc Chiến khoảng 83MB và thư mục thực tế của trò chơi nặng gần 1GB.

Hãy đảm baỏ rằng thiết bị di động của bạn có đủ bộ nhớ trước khi tải về để tránh việc thiếu files hoặc xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt.

Bước 1: Tải về các files APK OBB

Đây là các tệp được nén trực tiếp từ Google Play, có nghĩa là chúng sẽ không có gì khác biệt so với phiên bản gốc.

Google Play sẽ tự động nhận dạng trò chơi đã được cài đặt và sẽ nhắc bạn upadate ngay khi Riot cập nhật nội dung mới.

Bước 2: Cài đặt file APK

Nếu đã từng cài đặt các files APK từ trước, thiết bị của bạn sẽ xử lý nốt phần việc còn lại. Tuy nhiên, với những ai chưa từng làm, bạn sẽ phải cấp quyền khởi chạy ứng dụng từ những nguồn không xác thực.

Vào Cài đặt -> An toàn/Quyền riêng tư -> nhấp vào tùy chọn “Cài đặt các ứng dụng từ Nguồn Không xác định” và quá trình sau đó sẽ diễn ra suôn sẻ.

Bước 3: Di chuyển các files OBB vào đúng thư mục

File APK chạy xong mới chỉ hoàn thành một nửa chặng đường. Biểu tượng của LMHT: Tốc Chiến sẽ xuất hiện trên màn hình chính nhưng nó sẽ không thể khởi động nếu thiếu các files OBB.

Nhiệm vụ của bạn là phải tải về và di chuyển nó tới “Android -> OBB -> com.riotgames.league.wildrift” (tìm thấy ở trình quản lý tệp tin trên thiết bị di động).

Hãy chắc chắn rằng bạn đã di chuyển files OBB thay vì copy & paste để đỡ tiêu tốn 1GB dung lượng bộ nhớ một cách vô ích.

Bước 4: Đăng nhập vào game và chờ đợi vận may

Sử dụng ứng dụng fake IP và chuyển khu vực sang các quốc gia gồm Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia hoặc Thái Lan (tùy thuộc vào chất lượng ping).

Chạy LMHT: Tốc Chiến và chờ đợi chắp nối các files, hoàn thiện quá trình cập nhật game.

Nếu tiến hành hai bước trên mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì, màn hình chính của game sẽ hiện ra. Việc của bạn là đánh dấu vào ô trống đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ của nhà phát triển và đăng nhập thông qua Google Play.

Như đã đề cập ở trên, Riot đang ưu tiên những người đã đăng ký trước và đã gửi email yêu cầu kích hoạt tài khoản. Bạn nên nhập thử tất cả các tài khoản email của mình phòng trường hợp đã đăng ký trước thành công nhưng không nhớ.

CẤU HÌNH YÊU CẦU

Android

  • CPU: Qualcomm Snapdragon 410/Adreno 306 GPU trở lên
  • RAM: 1.5GB
  • Hỗ trợ cả 32 và 64-bit

iOS

  • iPhone 6 trở lên

CÓ GÌ MỚI TRONG CLOSED BETA CỦA LMHT: TỐC CHIẾN

6 vị tướng mới

Dr. Mundo, Sona, Jarvan IV, Singed, Varus và Amumu là sáu vị tướng mới được thêm vào, nâng tổng số lên thành 42 nhân vật chơi được.

36 vị tướng đã ra mắt từ đợt alpha test của LMHT: Tốc Chiến gồm Ahri, Master Yi, Lux, Annie, Garen, Fiora, Vi, Blitzcrank, Camille, Jhin, Ezreal, Janna, Soraka, Nami, Nasus, Braum, Miss Fortune, Graves, Jinx, Alistar, Olaf, Gragas, Jax, Malphite, Shyvana, Aurelion Sol, Orianna, Fizz, Ashe, Tryndamere, Twisted Fate, Vayne, Xin Zhao, Zed, Yasuo và Ziggs.

12 trang phục mới

Hình nền trang phục Blitzcrank Đấm Bốc trong Tốc Chiến

Lux, Ashe, Garen, Blitzcrank, Nasus, Ezreal, Janna, Soraka, Aurelion Sol, Amumu, Jarvan IV và Varus là những vị tướng sở hữu trang phục mới. Tất cả chúng đều đã ra mắt trong phiên bản gốc trên PC nhưng đã được chỉnh sửa đôi chút ở hình nền cũng như tạo hình.

Hệ thống Xếp Hạng

Cốt lõi của LMHT nằm ở hệ thống Xếp Hạng và Tốc Chiến có đôi chút khác biệt so với bản gốc. Riot cho biết họ sẽ lắng nghe ý kiến phản hồi và sẵn sàng thay đổi nếu người chơi không thích nó.

Làm quen với Emerald, cấp bậc Xếp Hạng mới toanh của Tốc Chiến

Cấp bậc Xếp Hạng

Tương tự như bản PC, LMHT: Tốc Chiến có các cấp bậc Xếp Hạng trải dài từ Sắt cho tới Thách Đấu đoàn. Tuy nhiên, một bậc mới được thêm vào xen giữa Bạch Kim và Kim Cương đoàn có tên là “Emerald” (tạm gọi là Lục Bích) với mục đích “phân bổ người chơi chính xác hơn.

Do đó, LMHT: Tốc Chiến sẽ có tổng cộng 10 bậc - gồm Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Lục Bích, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu.

Người chơi được yêu cầu vượt qua các đoàn để thăng bậc. Dưới Cao Thủ, mỗi bậc có bốn đoàn.

Hệ thống Xếp Hạng

Riot phân chia rạch ròi giữa các bậc Xếp Hạng cao và thấp bằng cách sử dụng hai cách tính điểm chuyên biệt.

Ranked Mark

Đây sẽ là thứ người chơi cần chú ý khi “leo rank” từ bậc Sắt cho tới Lục Bích đoàn. Thắng trận sẽ cho một Ranked Mark và thua thì ngược lại.

Để thăng lên một đoàn trong mỗi bậc, bạn có tối đa năm Ranked Marks. Đoàn càng thấp thì yêu cầu Ranked Mark cũng ít hơn.

Victory Point System

Từ Kim Cương cho tới Thách Đấu đoàn, người chơi sẽ sử dụng thứ này thay vì Ranked Mark. Thắng trận giúp người chơi cải thiện Victory Point System và tăng tiến trên BXH server khu vực.

Rank Fortitude

Độ bền cấp bậc có thể coi là sự khác biệt đáng kể nhất trong hệ thống Xếp Hạng của LMHT: Tốc Chiến với bản gốc.

Người chơi sẽ nhận được một thứ tạm gọi là “độ bền” khi tham gia các trận đấu Xếp Hạng. Nó có tác dụng bù đắp cho một trận rank thất bại để người chơi không đánh mất Ranked Mark.

Riot cho biết hệ thống này đã được triển khai để cung cấp cho người chơi một “mạng lưới an toàn” chứ không giúp thăng cấp bậc nhanh chóng. Độ bền cấp bậc sẽ được reset hàng tuần để công bằng cho tất cả.

Hàng chờ

Người chơi có thể xếp hàng chờ với tối đa bốn người bạn trong LMHT: Tốc Chiến. Theo lời Riot, hệ thống sẽ luôn tạo ra những trận đấu mà hai bên ngang tầm trình độ với đích đến là “hàng chờ công bằng nhất có thể.

Tiến trình chơi

Riot muốn LMHT: Tốc Chiến phải tạo ra môi trường “free to play thân thiện” và sẽ đưa ra nhiều lý do để người chơi không phải chi tiền cho game.

Ở những cấp độ đầu tiên, tất cả người chơi mới sẽ nhận được phần thưởng tân thủ là những vị tướng khởi đầu. Người chơi cũng sẽ được tặng “Blue Mote” (đổi tên từ Tinh Hoa Lam ở bản gốc) dùng để mua tướng.

Bên cạnh đó, danh sách tướng xoay tua hàng tuần cũng được nhà phát triển cập nhật thường xuyên và mở ra miễn phí.

Riot cam kết sẽ không tạo ra những vị tướng độc quyền, công cụ tăng sức mạnh in-game phải mua bằng tiền hay chi phí tướng quá đắt đỏ,…Đây quả thật là tin vui với những fan của MOBA vì hầu hết các tựa game mobile trên thị trường đang kiếm tiền bằng cách này.

Riot Point trong LMHT: Tốc Chiến có tên là “Wild Core”. Người chơi có thể dùng nó để mua tướng, trang phục, Biểu Cảm hoặc nhiều vật phẩm trang trí khác.

Còn với những người không thích trả phí, họ sẽ nhận được “Poco Coin” sau mỗi trận đấu. Đơn vị tiền tệ này được dùng để mở khóa một số các trang phục và Biểu Cảm.

Thay đổi in-game

Rất nhiều cân bằng, chỉnh sửa đã được thực hiện sau khi Riot nhận được những phản hồi từ bản alpha test hồi tháng 6.

Các trụ bảo vệ, từng bị người chơi phàn nàn là quá yếu đuổi, đã được điều chỉnh lại. Ngoài ra là những tính năng mới khác đã được bổ sung:

  • Nút camera semi-lock: Cài đặt này sẽ ch người chơi một nút bấm nhanh để chỉnh góc camera sao cho thuận tiện nhất.
  • Bố cục tùy chỉnh: Giờ thì bạn đã có thể tùy biến các nút bấm trên màn hình sao cho thuận mắt và dễ thao tác nhất.
  • Aim Panning: Sử dụng các kỹ năng định hướng tầm xa sẽ dễ dàng hơn nhờ tính năng này. Khi kích hoạt, camera sẽ bám sát lộ trình của kỹ năng định hướng mà người chơi đã chọn.
  • Các kỹ năng toàn bản đồ: Hai nút bấm mới được thêm vào để giúp người chơi kích hoạt các kỹ năng dạng này. Chiêu cuối giờ sẽ nhắm tới trung tâm bản đồ ngay khi bạn dùng tới minimap. Một pop-up camera hiện lên để giúp bạn biết được chiêu cuối đã tác động hay chưa.

Theo nguồn tin riêng của GameHub (hiện bài viết đã bị gỡ bỏ chưa rõ nguyên nhân), VNG đã ấn định khoảng thời gian phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam vào Quý IV năm nay.

Hiện Game Studio 3, đơn vị chịu trách nhiệm vận hành sản phẩm tại Việt Nam, đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi đưa LMHT: Tốc Chiến tới tay game thủ nước nhà.

Riot lưu ý rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ là một phiên bản độc lập chạy trên mobile & console và nó không liên quan gì tới tựa game gốc.

Gnar_G

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !