Hướng dẫn sử dụng Siri trên iOS 16 với những tính năng mới

Trợ lý ảo Siri trên iOS 16 có những tính năng như dừng cuộc gọi trên iPhone, cài đặt thời gian chờ lâu hơn, hay gửi tin nhắn tức thì.

Trợ lý ảo Siri trên iOS 16 được nâng cấp để trở nên hữu dụng hơn và chăm sóc người dùng tốt hơn. Hãy cùng điểm qua một lượt hướng dẫn các tính năng mới của Siri iOS 16.

Cách dừng cuộc gọi trên iOS 16 qua Siri

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 16, người dùng iPhone có thể nhờ trợ lý ảo Siri dừng cuộc gọi điện thoại hoặc FaceTime. Tính năng này rất hữu ích với trường hợp người dùng đang bận tay việc khác.

Để bật tính năng dừng cuộc gọi trên iPhone qua Siri, người dùng vào mục "Settings" => "Accessibility" => "Siri", và vào tiếp mục "Call Hang-up" để bật tính năng này lên.

Xem cụ thể: Cách dừng cuộc gọi trên iOS 16 qua Siri.

Cách cài đặt Siri chờ lâu hơn trên iOS 16

Trợ lý ảo Siri trên iOS 16 được nâng cấp khá đáng kể. Người dùng iPhone có thể lựa chọn thời gian chờ dài hơn khi Siri tiếp nhận câu điều khiển.

Người dùng vào mục "Settings" => "Accessibility" => "Siri". Kéo xuống dưới phần "Siri Pause Time", sẽ có 3 lựa chọn thời gian gồm mặc định (Default), dài (Longer), và dài cực đại (Longest).

Xem cụ thể: Cách cài đặt Siri chờ lâu hơn trên iOS 16.

Cách gửi tin nhắn iOS 16 qua Siri tức thì

Trước đây nếu người dùng yêu cầu Siri gửi tin nhắn trên iPhone, trợ lý ảo này sẽ cần hỏi xác thực lại một lần nữa. Khi có một chuỗi chat dài, điều này sẽ khá phiền hà. Vì thế iOS 16 bắt đầu để người dùng lựa chọn có cần xác thực gửi tin nhắn hay không.

Người dùng cần vào mục "Settings" => "Siri & Search", và chọn "Automatically Send Messages" để bật lựa chọn gửi tin nhắn không cần xác thực.

Xem cụ thể: Cách gửi tin nhắn iOS 16 qua Siri tức thì.

Anh Hào

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !