• Chia sẻ bài viết Áo: Chính phủ áp dụng nền tảng Blockchain công cộng Ethereum để phát hành 1,35 tỷ USD trái phiếu chính phủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Áo: Chính phủ áp dụng nền tảng Blockchain công cộng Ethereum để phát hành 1,35 tỷ USD trái phiếu chính phủ

ictnews
Chính phủ Áo đang thực hiện các bước chuẩn bị để sử dụng nền tảng Blockchain Ethereum để phát hành 1,15 tỷ Euro (1,35 tỷ USD) trái phiếu chính phủ. OeKB cho biết đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ công chứng dựa trên blockchain sẽ được sử dụng như một phần của Đấu giá Trái phiếu Liên bang ở Áo.

 

Chính phủ Áo đang thực hiện các bước chuẩn bị để sử dụng Blockchain công cộng Ethereum (ETH)  để phát hành 1,15 tỷ Euro (1,35 tỷ USD) trái phiếu chính phủ trong một phiên đấu giá vào tuần tới, theo tin từ Kleine Zeitung.

Oesterreichische Kontrollbank (OeKB) – một trong những ngân hàng lớn nhất của Áo với khối tài sản 26 tỷ USD trong năm 2017 – được báo cáo sẽ điều hành hoạt động dịch vụ công chứng blockchain trực tiếp. Trong phiên đấu giá, dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 10, ngân hàng sẽ phát hành trái phiếu thay mặt cho Kho bạc Áo (OeBFA).

Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger, lưu ý rằng Bộ xem xét công nghệ blockchain “thiết lập một sự tập trung vào chính sách kinh tế,” cho biết thêm:

“Thông qua việc thành lập Hội đồng tư vấn Công nghệ tài chính tại Bộ Tài chính, chúng tôi đang phát triển các chiến lược cho phép Áo hưởng lợi tối ưu từ những phát triển này.”

OeKB cho biết đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ công chứng dựa trên blockchain sẽ được sử dụng như một phần của Đấu giá Trái phiếu Liên bang ở Áo. Quá trình này đã được thử nghiệm thành công, sẽ dựa trên một hệ thống được ngân hàng phát triển để “công chứng dữ liệu từ hệ thống được thiết lập của Áo – mang tên Hệ thống Đấu giá Trực tiếp của Áo (ADAS) – ” như giá trị hàm băm (hash) trên Blockchain công cộng Ethereum.

Như Kleine Zeitung lưu ý, việc sử dụng blockchain trong trường hợp này không giống như việc phát hành các trái phiếu được token hóa có chức năng song song với các hệ thống giấy tờ hoặc kỹ thuật số hiện có. Tuy nhiên, như Markus Stix, giám đốc điều hành tại Kho bạc Áo, nói với Kleine Zeitung, việc sử dụng công nghệ này có lợi ích chính cho cả vấn đề an ninh và giảm thiểu chi phí:

“Sự bổ sung về mặt an ninh này góp phần cho việc đạt mức độ tin cậy cao trong quy trình đấu giá trái phiếu chính phủ Áo và củng cố vị thế tốt của Áo trên thị trường, gián tiếp cũng có khả năng đóng góp vào các khoản chi phí tài chính thuận lợi.”

Đầu mùa hè này, Cointelegraph đã đưa tin về một sáng kiến ​​chung giữa Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để phát hành một trái phiếu công cộng độc quyền thông qua blockchain. Thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la Mỹ (73,16 triệu đô la) đòi hỏi trái phiếu kỳ hạn 2 năm có mức lợi nhuận 2,251 phần trăm.

Mùa xuân này, Sberbank CIB – ngân hàng đầu tư của công ty và ngân hàng đầu tư của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank – đã thực hiện giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga.

Đình Kiên (Theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Diễn đàn kinh tế thế giới phác thảo hơn 65 trường hợp sử dụng Blockchain để bảo vệ môi trường
ICTnews - "Xây dựng Blockchain cho một Hành tinh tốt hơn", Báo cáo của WEF nêu bật một số lượng lớn các ứng dụng blockchain mà có thể được sử...
Diễn đàn kinh tế thế giới: Blockchain có thể bổ sung thêm 1.000 tỷ USD vào thương mại thế giới vào năm 2028
ICTnews - Báo cáo "Thương mại công nghệ - Một kỷ nguyên mới về thương mại và chuỗi cung ứng tài chính" được xuất bản trong sự hợp tác với Bain...
Hàn Quốc: Nhà cung cấp dịch vụ di động của LG cung cấp các khoản thanh toán trên nền Blockchain cho khách du lịch quốc tế
LG Uplus - Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc, được quản lý bởi Tập đoàn LG – sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Áo: Chính phủ áp dụng nền tảng Blockchain công cộng Ethereum để phát hành 1,35 tỷ USD trái phiếu chính phủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang