• Chia sẻ bài viết Bitcoin có thực sự bị thao túng? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bitcoin có thực sự bị thao túng?

Bitcoin có thực sự bị thao túng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều học giả và nhà nghiên cứu. Mới đây, hai nhà nghiên cứu John Griffin và Amin Shams đã điều tra xem Tether (USDT) có thể sử dụng để thao túng giá Bitcoin hay không.

Hai nhà nghiên cứu John Griffin và Amin Shams đã chỉ ra rằng mua Bitcoin bằng USDT chỉ được dùng trong lúc thị trường suy thoái và việc này không phải điều bất thường. Bên cạnh đó, cũng không có bằng chứng về việc sử dụng USDT để thao túng thị trường.

Mua Bitcoin khi giá giảm có thể được giải thích bằng nhu cầu của những người tham gia vào thị trường, để nắm giữ chúng hoặc đầu cơ chênh lệch giá giữa các thị trường. Hai nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, một số tuyên bố dùng USDT để thao túng thị trường có vẻ không chính xác.

USDT chỉ được hay sử dụng khi giá Bitcoin giảm mạnh

Theo họ, USDT thường được sử dụng nhiều lúc thị trường suy thoái, còn lúc Bitcoin tăng giá, không thấy lượng USDT đáng kể nào được sử dụng.

Việc mua Bitcoin khi thị trường suy thoái bằng USDT không có gì quá lạ, như việc khi mua cổ phiếu Amazon bằng USD khi cổ phiếu này giảm quá mạnh.

Những giao dịch bằng USDT không làm dịch chuyển đáng kể về giá Bitcoin. Các nhà phân tích nhầm lẫn giữa việc đầu cơ vào thao túng khi nói về USDT.

Thông thường, giá USDT cao hơn giá USD dẫn tới giá trị cặp BTC/USD các sàn thường cao hơn BTC/USDT, điều này dễ dẫn tới việc các nhà đầu cơ bán BTC thành USDT.

Việc này tạo thành các cơ hội kiếm lời phi rủi ro, nhưng các sàn giao dịch đã chặn các trường hợp này bằng việc tăng phí giao dịch các cặp với USDT.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá Bitcoin hôm nay 18/1: Mỗi Bitcoin đang lãi gần 2 triệu đồng
Trong 24 giờ qua, vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đã tăng nhẹ từ 122,1 tỷ USD lên 122,9 tỷ USD nhờ giá Bitcoin và một số đồng coin lớn tăng.
Giáo sư MIT, Stanford, Berkeley và Berkeley  đang thiết kế một Bitcoin ‘hoàn hảo’
Các bộ não ‘siêu việt’ nhất của Mỹ đang tập hợp để phát triển một đồng tiền mã hóa để thực hiện những thứ mà Bitcoin không làm được đó là xử...
Giá Bitcoin hôm nay 19/1: Thị trường tiền mã hóa đỏ rực, Bitcoin liên tục lao dốc
Vốn hóa toàn thị trường tiền mã hóa đã mất gần 2 tỷ USD chỉ trong 24 giờ qua do các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Tether…...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bitcoin có thực sự bị thao túng? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang