• Chia sẻ bài viết CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC)

 

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC).

Cùng với đó, ông cho biết nhu cầu đối với Bitcoin đang bắt đầu giảm dần. Trong một chương trình của CNBC, VanEck đã nhận xét rằng các nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi thị trường và quay lại với vàng trong năm 2018.

Theo một báo cáo mà công ty thực hiện, khi hỏi 4.000 nhà đầu tư tiền điện tử, VanEck cho biết tài sản đầu tư nhiều nhất trong năm 2019 là vàng, không phải cổ phiếu hay tài sản số nào khác.

Theo Tim Seymour, giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, không chỉ có thanh khoản giảm mạnh trong ngành tiền điện tử, mà việc thiếu khối lượng thực tế ở các sàn giao dịch cũng gây khó cho tiến trình đưa Bitcoin trở thành phương tiện lưu trữ giá trị phô biến.

Công ty VanEck từng tạo lập những ETF vàng cực kì nổi tiếng như GDX gold miners ETF và GDXJ junior gold miners ETF. VanEck tuyên bố những quỹ này hoạt động rất tốt trong 2-3 tháng qua, cho dù thị trường chứng khoán đang trở nên rất tồi tệ.

Dù các nhà đầu tư chuyển sang vàng truyền thống nhưng Bitcoin vẫn được coi là vàng kỹ thuật số. Theo Dan Held - giám đốc quản lý sản phẩm ở Blockchain.com đã cho biết lý do tại sao ông nói Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Ông trích dẫn bản cáo bạch Satoshi, ông cho rằng việc Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, giảm phần thưởng khối theo thời gian, vì vậy đã tạo ra sự khan hiếm - chứng minh Satoshi Nakamoto muốn Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi: 'không biết thị trường sẽ tiếp tục giảm trong bao lâu'
Thị trường giảm kéo dài đã khiến nhiều công ty về ngành tiền mã hóa lao đao, các sàn giao dịch cũng là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng...
Nhà cung cấp ví điện tử Blockchain.com với hơn 32 triệu người dùng tuyên bố hỗ trợ 'một phần' cho Bitcoin SV
Nhà cung cấp ví điện tử Blockchain.com tuyên bố họ đã đưa ra dịch vụ hỗ trợ một phần cho Bitcoin SV (BSV).
Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Tiền mã hóa ào ào giảm giá
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm từ 3.612 USD xuống 3.588 USD, các đồng tiền mã hóa khác như Ripple (XRP), Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Ethereum…...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang