• Chia sẻ bài viết Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin, tiếp tục cấm ICO lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin, tiếp tục cấm ICO

Mới đây, Facebook đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo đối với Bitcoin, tuy nhiên, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook vì tính chất hàm chứa rủi ro cao

 

Hồi tháng 1 đầu năm nay, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là do lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng ban hành lệnh cấm tương tự.

Theo giám đốc sản suất của Facebook Rob Leathern, với những hạn chế nêu trên thì không phải ai muốn đăng quảng cáo cũng đều có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết hãng sẽ lắng nghe những góp ý từ phía người dùng để đánh giá chính sách và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để nếu cần thiết sẽ có điều chỉnh phù hợp theo thời gian. Trong khi đó, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook.

Chính sách mới của Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp có hoạt động, dịch vụ và sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa được đăng ký quảng cáo. Ví dụ như các sàn giao dịch tiền mã hóa, hay kinh doanh máy đào tiền mã hóa.

Các quảng cáo này sẽ được Facebook đánh giá và phê duyệt để xem có liên quan đến các hoạt động lừa đảo hay đa cấp hay không. 

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang sụt giảm rất mạnh kể từ cuối năm 2017, từ khi giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD. Do đó, việc Facebook dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa có thể là dấu hiệu tốt.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook cấm cửa các quảng cáo tiền ảo
ICTnews - Theo thông báo mới đây của Facebook, mạng xã hội này tuyên bố sẽ cấm cửa tất cả quảng cáo có liên quan tới bitcoin, tiền ảo và ICO,...
Facebook cấm quảng cáo tiền mã hóa phải chăng vì họ sắp ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình?
Bên cạnh bài đăng cho thấy Mark Zuckerberg đang quan tâm đến công nghệ tiền mã hóa, Facebook còn có các lợi ích rõ ràng khi phát hành một đồng...
Các hiệp hội tiền mật mã toàn cầu lên kế hoạch kiện Google, Facebook, Twitter về cấm quảng cáo
ICTnews - Sự thông đồng của bốn công ty quảng cáo đã thao túng thị trường và đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể tiền mật mã trên thị trường trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin, tiếp tục cấm ICO lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang