• Chia sẻ bài viết Hàn Quốc: Thanh tra 3 ngân hàng về việc tuân thủ quy định chống rửa tiền của sàn giao dịch tiền mật mã lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hàn Quốc: Thanh tra 3 ngân hàng về việc tuân thủ quy định chống rửa tiền của sàn giao dịch tiền mật mã

ictnews
Cơ quan quản lý tài chính chính của Hàn Quốc đã xác nhận các cuộc thanh tra sắp tới đối với ba ngân hàng lớn trong nước, các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mật mã về việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền (AML) mới.
 

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC) cho biết họ sẽ tiến hành thanh tra tại chỗ Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Hana trong khoảng từ 19 đến 25/4 để rà soát tuân thủ của họ đối với các quy định mới vừa có hiệu lực về chống rửa tiền (AML) và biết khách hàng của bạn (KYC). Tham gia cùng FSC là Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU), cơ quan giám sát có nhiệm vụ ngăn ngừa rửa tiền và các dòng tài chính bất hợp pháp.

Với Ngân hàng NongHyup đặc biệt đáng chú ý là dịch vụ cho Coinone và Bithumb, 2 trong số các sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất của Hàn Quốc.

Theo như đã báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hàn Quốc đã chuyển từ cấm giao dịch tiền mật mã ẩn danh sang các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh được cung cấp bởi các ngân hàng trong nước. Động thái này cho thấy ít nhất 6 ngân hàng cấp phát tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền mật mã với các biện pháp mới mà bắt buộc phải tương ứng tên thật giữa tài khoản ngân hàng của người giao dịch và tài khoản sàn giao dịch tiền mật mã. Vào ngày 30/1, lệnh cấm giao dịch nặc danh bắt đầu có hiệu lực và nhiều ngân hàng bắt đầu cung cấp các tài khoản tuân theo quy định bắt buộc KYC mới.

Với việc thanh tra, FSC và FIU nói rằng họ sẽ tập trung vào một số chi tiết bao gồm kiểm tra về số lượng các tài khoản giao dịch đồng bộ với các sàn giao dịch và tiền gửi tương ứng, khối lượng giao dịch và hơn nữa kiểm tra việc tuân thủ AML.

FIU cũng chuyển sang thúc giục các định chế tài chính khác thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán theo thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ các quy định mới.

Trong khi các tài khoản giao dịch nặc danh chuyển sang các tài khoản tên thật tại Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một khung thuế để đánh thuế tiền mật mã dự kiến công bố vào tháng 6 năm nay. Chính phủ dự kiến bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

Đình Kiên (theo CCN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc đánh thuế về giao dịch tiền ảo với mức 24,2%
ICTnews - Chính phủ Hàn Quốc đã công bố vào ngày thứ Hai 22/1 rằng họ sẽ thu 22% thuế  doanh nghiệp và 2.2% thuế thu nhập nội địa từ các giao...
Hàn Quốc cho phép giao dịch tiền ảo đối với những tài khoản đăng ký tên thật
ICTnews - Chính phủ Hàn Quốc cho phép giao dịch các loại tiền ảo với yêu cầu nhà đầu tư chuyển đổi tài khoản ngân hàng ảo của họ sang tài khoản...
Hàn Quốc: Những người ở độ tuổi 20 "tích cực nhất" trong đầu tư tiền mật mã
ICTnews - Thế hệ trẻ ở khắp nơi trên thế giới thích đầu tư vào ngành công nghiệp mới "tiền mật mã" hơn là cổ phiếu và trái phiếu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hàn Quốc: Thanh tra 3 ngân hàng về việc tuân thủ quy định chống rửa tiền của sàn giao dịch tiền mật mã lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang