• Chia sẻ bài viết Thêm một Quỹ đầu tư ETF Bitcoin bị SEC từ chối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm một Quỹ đầu tư ETF Bitcoin bị SEC từ chối

Theo CNBC, một thông tin mới đây lan truyền rằng SEC đã từ chối đề xuất quỹ ETF Bitcoin từ cặp song sinh Winklevoss

 

Thoạt nhìn, nhiều người cho nói đây là tin tức cũ và đã được các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin lại. Charlie Shrem, một huyền thoại trong cộng đồng tiền mật mã, đăng trên Twitter:

"Đây là tin cũ, tôi nghĩ là Cameron và Tyler sẽ điều hành một trong những quỹ ETF hàng đầu. Sự phấn khích về ETF mới xuất phát từ thực tế là CBOE đã gửi một ETF của riêng họ. SEC sẽ trao một ETF cho một tổ chức đã tồn tại hơn là một tổ chức mới".

Tuy nhiên ngay lập tức CNBC đã đưa tin rằng SEC đã từ chối đề xuất ETF. Theo báo cáo mới của cơ quan quản lý, có một số vấn đề liên quan đến gian lận và bảo vệ nhà đầu tư trong đề xuất ETF mới sửa đổi. Đó là nguyên nhân SEC từ chối. Ngoài ra, SEC lưu ý rằng tiền mật mã hiện đang bị thao túng bởi các thị trường “không được kiểm soát” tồn tại ở nước ngoài, tránh xa ánh mắt tò mò của các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Theo như kết quả của thông báo này, thị trường ngay lập tức giảm giá, Bitcoin nhanh chóng mất 300 USD giá trị, giảm còn dưới 8.000 USD. Các Altcoin theo sau Bitcoin với tỉ lệ thất thoát tương tự.

Hiện tại vẫn chưa rõ phán quyết này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ETF sắp tới do CBOE hậu thuẫn, nhưng nhiều người vẫn hy vọng điều tốt nhất sẽ đến, vì rõ ràng rằng đề xuất quỹ ETF của VanEck / CBOE vẫn đang được thực hiện.

Nhiều người cho rằng ETF sẽ là chìa khóa để Bitcoin được phổ biến hơn. Thậm chí CEO của BitMEX tin rằng Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kết luận Ethereum không phải là chứng khoán
Mới đây, một quan chức hàng đầu tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đồng tiền mật mã Ethereum không phải là chứng khoán theo...
CEO BlackRock, một tổ chức cung cấp quỹ hoán đổi danh mục (ETF) lớn nhất thế giới phủ nhận tin đồn quan tâm tới Bitcoin
Theo Bloomberg, sau khi nhiều trang truyền thông đưa tin BlackRock đang tìm cách bước chân vào thị trường tiền mật mã, ngay lập tức CEO Larry...
Grayscale Investments, quỹ đầu tư Bitcoin rót trung bình 10 triệu USD mỗi tuần vào tiền mật mã
Grayscale Investments, công ty sáng lập Quỹ đầu tư Bitcoin, cho biết họ đang chi gần 10 triệu USD vào các khoản đầu tư mới mỗi tuần.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm một Quỹ đầu tư ETF Bitcoin bị SEC từ chối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang