• Chia sẻ bài viết Thêm một sàn tiền mật mã bị tấn công và đánh cắp 13,5 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm một sàn tiền mật mã bị tấn công và đánh cắp 13,5 triệu USD

Đây là vụ tấn công nhằm vào sàn giao dịch tiền mật mã thứ 3 trong vòng chưa đầy 2 tháng qua.

Thêm một sàn tiền ảo bị tấn công và đánh cắp 13,5 triệu USD

 

Startup hỗ trợ giao dịch tiền mật mã Bancor của Israel cho biết vừa bị kẻ gian lấy mất số tiền mật mã trị giá 13,5 triệu USD, chủ yếu là đồng Ether.

Bằng cách sử dụng các giao thức khẩn cấp, Bancor đã đóng băng được 10 triệu USD tiền mật mã Bancor (BNT) do công ty phát hành, giúp hạn chế thiệt hại trong vụ trộm tiền mật mã này. Theo thông cáo của Bancor, vụ trộm xảy ra tại một ví tiền mật mã dùng cho một số hợp đồng và đang được điều tra chi tiết, hãng tin Bloomberg cho biết.

"Chúng tôi đang làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mật mã để theo dõi số tiền mật mã bị mất cắp và điều này khiến kẻ gian gặp khó khăn", công ty cho biết.

Giá tiền ảo BNT của Bancor đã sụt gần 14% vào tối 7/9 (giờ New York), theo trang CoinMarketCap. Theo thông báo trên website, Bancor cho biết đang tiến hành bảo trì và "sẽ sớm trở lại".

Có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, Bancor đã huy động được khoảng 153 triệu USD chỉ vài giờ sau khi phát hành tiền mật mã (ICO) vào tháng 7/2017. Đây là một trong những ICO lớn nhất thế giới. Mạng lưới của công ty hoạt động như một sàn giao dịch, tự động định giá và giao dịch bất kỳ loại tiền ảo nào muốn giao dịch trên trang. Trong năm đầu tiên, Bancor đã thực hiện các giao dịch tiền ảo trị giá hơn 1 tỷ USD.

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tấn công (hack) nhằm vào các sàn tiền mật mã làm dấy lên quan ngại về sự an toàn của các nền tảng giao dịch. Đầu tháng 6, sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc đã phải đóng băng tất cả các đồng tiền đang giao dịch trên sàn sau khi bị tấn công và mất số tiền ảo trị giá 37,2 triệu USD.

Thông tin này đã đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp nhất 2 tháng và toàn thị trường tiền mật mã bay hơi gần 15 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coindesk.

Không lâu sau, vào cuối tháng 6, Bithumb - một trong những sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất Hàn Quốc, cũng thông báo bị tấn công và đánh cắp số tiền mật mã trị giá khoảng 30 triệu USD.

Hồi đầu năm 2018, sàn Coincheck của Nhật thông báo mất hơn 500 triệu USD tiền mật mã trong một vụ tấn công vào tháng 1, làm ảnh hưởng tới 260.000 của công ty.

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc: Sàn giao dịch tiền mật mã Bithumb bị hacker tấn công đánh cắp 31 triệu USD
ICTnews - Hacker thâm nhập vào giữa đêm thứ Ba tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư theo giờ Hàn Quốc. Bithumb vẫn chưa tiết lộ loại tiền mật mã...
Bitcoin lại lao dốc vì sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công, 31 triệu USD bị đánh cắp
Tổng cộng bitcoin đã giảm giá 54% kể từ đầu năm đến nay. Các đồng tiền khác như ripple, ethereum và litecoin cũng giảm giá.
Giá Bitcoin sụt giảm mạnh xuống sát mức đáy của năm sau động thái siết chặt quản lý và sàn giao dịch bị tấn công
ICTnews - Những tuần gần đây, hoạt động chuyển tiền ngang hàng đã chịu nhiều áp lực sau khi hai sàn của Hàn Quốc cho biết họ đã bị tin tặc tấn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm một sàn tiền mật mã bị tấn công và đánh cắp 13,5 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang