• Chia sẻ bài viết Cai nghiện Facebook bằng trình duyệt Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cai nghiện Facebook bằng trình duyệt Chrome

Việc lướt Facebook quá nhiều thường gây ảnh hưởng đến học tập, công việc. Tiện ích mở rộng của Chrome sẽ giúp người dùng tránh xa mạng xã hội này để tập trung hơn.

Cần hoàn thành công việc trước hạn nhưng khó dứt khỏi Facebook, người dùng sẽ cần đến ứng dụng Focusbook của Chrome. Đây là một tiện ích mở rộng có khả năng ép người dùng ngưng sử dụng Facebook và quay trở lại làm việc bằng hai cách, với mức độ tăng dần.

Cai nghien Facebook bang trinh duyet Chrome hinh anh 1
Tiện ích nhắc nhở người dùng "nghiện Facebook" quay về làm việc. Ảnh: Technobuffalo.

Đầu tiên, với cách thứ nhất, sau khi cài đặt, Focusbook sẽ yêu cầu người sử dụng viết lí do dùng Facebook vào ô trống nếu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, đây là cách duy nhất để tắt khung màu xám hiện ra trên màn hình.

Sau đó, nếu người dùng vẫn còn truy cập vào Facebook, tiện ích này sẽ liên tục hiện lên và hỏi người dùng đã xong việc lướt Face chưa và nhẹ nhàng yêu cầu ngưng sử dụng Facebook, trở lại làm việc. Người dùng có thể tắt thông báo này bằng cách nhấn vào nút xanh bên phải.

Cai nghien Facebook bang trinh duyet Chrome hinh anh 2
Focusbook chủ động "che phủ" toàn bộ Facebook nếu người dùng vẫn "ngoan cố" truy cập. 

Nếu cách thứ nhất còn khá "hiền", vô tác dụng cho những ca "nghiện" Facebook nặng, thì cách thứ hai mà Focusbook áp dụng sẽ khó chịu hơn. “Khung màu xám” nhắc nhở sẽ tự động gia tăng kích thước cho tới khi phủ kín cả trình duyệt. Điều này sẽ cản trở hoạt động “lướt" Facebook, và gây khó chịu đến khi người dùng tắt Facebook đi và quay lại làm việc.

Ngoài Focusbook, kho ứng dụng của Chrome cũng có một tiện ích khác mang tên "Focusbook (Facebook news feed remover)". Công cụ này giúp ẩn hết tất cả thông tin trên News feed nhằm tránh gây mất tập trung cho người dùng.

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hàng nghìn người lại bị lừa bằng trò share Facebook nhận thẻ cào
Thủ đoạn cũ, hình thức mới, người dùng Facebook tại Việt Nam lại tiếp tục sập bẫy lừa đảo.
Google hé lộ cách đánh bại thế mạnh lớn của Facebook
ICTnews - Trong buổi họp tổng kết doanh thu quý 1, CEO Google, Sundar Pichai, đã hé lộ về cách làm thế nào Google đánh bại được thế mạnh chính...
Ông Đinh La Thăng khẳng định không dùng Facebook
ICTnews - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã khẳng định như vậy khi phóng viên đặt câu hỏi rằng có phải ông là người hiện nay đang sử dụng...
Facebook đang kiếm tiền như thế nào ?
ICTnews - Facebook đã tạo ra một mạng lưới kết nối con người với nhau một cách dễ dàng nhất và đang kiếm tiền từ người dùng là chính chúng ta....
Facebook cũng là nạn nhân của một vụ tấn công cửa hậu
ICTnews - Một cửa hậu đã được cài lên máy chủ của công ty Facebook nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập của các nhân viên. Đây là một lời cảnh báo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cai nghiện Facebook bằng trình duyệt Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang