Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chặn truy cập website phát tán video xả súng ở New Zealand lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chặn truy cập website phát tán video xả súng ở New Zealand

ictnews
Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại New Zealand đang hợp lực để chặn các website từ chối xóa video xả súng ở Christchurch.

 

Đây là nỗ lực của các nhà cung cấp dịch vụ Internet sau lời kêu gọi mọi người dừng chia sẻ video xả súng ở Christchurch của chính phủ và cảnh sát New Zealand. Các ISP sẽ hợp lực cùng nhau để chặn các website không xóa video.

Người phát ngôn của Vodafone New Zealand cho biết đang bắt tay cùng các ISP lớn khác trong nước như Spark, 2Degrees và Vocus để “xác định và chặn truy cập website” phát tán video. Họ đang bàn bạc để tìm ra giải pháp dài hạn.

Sau khi video được xác định, website tạm thời bị chặn và được gửi yêu cầu xóa nội dung. Nếu họ tuân thủ, website được bỏ chặn. Theo người phát ngôn, có nhiều website bị chặn và bỏ chặn theo cách này. Vodafone xin lỗi những người dùng Internet bị ảnh hưởng nhưng khẳng định đây là trách nhiệm mà ngành công nghiệp cần phải làm.

Giám đốc Spark, Simon Moutter, viết trên Twitter rằng nhóm của ông phải làm việc thâu đêm để bảo đảm chặn đứng video xả súng. Nhà mạng Telstra của Úc cũng chặn truy cập website chứa nội dung trên. Trên tuyên bố đăng trên mạng, Telstra viết cần phải đảm bảo tự do ngôn luận nhưng với việc các website tiếp tục cung cấp nội dung đáng ghê tởm, công ty cảm thấy chặn truy cập là điều đúng đắn. Các sự kiện gây sốc và đoạn phim bằng cách nào đó có thể kích động hay ủng hộ sự thù địch.

Trước đó, Facebook cho biết đã xóa 1,5 triệu video xả súng trong 24 tiếng đầu tiên sau khi vụ tấn công xảy ra. Trong đó, 1,2 triệu bị chặn ngay trong quá trình tải lên.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vụ xả súng New Zealand: Facebook đã xóa 1,5 triệu video trên nền tảng
ICTnews - Facebook cho biết đã xóa 1,5 triệu video về vụ xả súng tại New Zealand trong vòng 24 giờ đầu tiên sau vụ tấn công.
Vì sao YouTube không thể tự động chặn video xả súng ở New Zealand?
ICTnews - YouTube có thể ngay lập tức xác định video vi phạm bản quyền nhưng lại không thể chặn đứng các video bạo lực như vụ xả súng ở New Zealand,...
Facebook dùng AI chặn phát tán ảnh "nóng" của tình cũ trên mạng xã hội
ICTnews - Facebook cho biết sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm ngăn chặn việc phát tán ảnh "nóng" mà không được sự cho phép của người khác, hay...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chặn truy cập website phát tán video xả súng ở New Zealand lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang