• Chia sẻ bài viết Có cách nào để biết ai “soi” Facebook của bạn hay không? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Có cách nào để biết ai “soi” Facebook của bạn hay không?

ictnews
Nhiều website, ứng dụng, tiện ích khẳng định giúp bạn biết được ai xem Facebook của mình, trong thời gian bao lâu, song sự thật là gì?

 

Thực tế, bạn không thể biết được ai đã xem Facebook của mình nếu cài các tiện ích mở rộng đang quảng cáo rầm rộ trên mạng. Chúng không có tác dụng hay tệ hơn còn có thể chứa mã độc, đánh cắp thông tin, đào Bitcoin bằng trình duyệt của bạn hay làm những điều đáng ngờ khác.

 

Chẳng hạn, tiện ích Social Profile view notification có tới hơn 3.000 đánh giá và xếp hạng tương đối ổn nhưng khi đào sâu và đọc bình luận, bạn sẽ gặp nhiều ý kiến rất tệ. Gần như ai cũng muốn biết có người nào đang “soi” Facebook của mình hay không, tuy nhiên lời khuyên là bạn đừng bao giờ cài đặt bất kỳ phần mềm nào hay cung cấp thông tin đăng nhập cho dịch vụ nào khẳng định được là có thể làm được điều này.

Nếu đã trót tải về tiện ích nào, hãy xóa nó ngay lập tức. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Facebook và thực hiện thêm nhiều biện pháp khác để bảo đảm an toàn cho tài khoản như bổ sung thông báo khi có người cố tình truy cập.

 

Bên cạnh tiện ích mở rộng, còn có nhiều website cũng khẳng định giúp bạn biết được ai đã xem trang Facebook và phần lớn khuyến khích bạn tải những phần mềm không an toàn. Số khác lại gợi ý phương pháp giúp bạn tự làm được, đó là tìm trang nguồn của Facebook rồi tìm “InitialChatFriendsList” vì chúng nói rằng dãy số đi sau là ID những người đã ghé thăm Facebook của bạn gần đây.

 

Một lần nữa, đây không phải sự thật. Đúng là dãy số là ID người dùng nhưng không phải của những người đã xem trang Facebook mà chính là danh sách bạn bè xuất hiện trong khung Chat bên tay phải. Đây là những người bạn tương tác nhiều nhất hoặc mới nhất. Nếu một ai đó ngẫu nhiên vào Facebook của bạn, họ chắc chắn không hiển thị trong mục này.

Du Lam (Theo Howtogeek)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Facebook chính thức cho người dùng sử dụng tính năng tạo poll
ICTnews - Trên cả desktop và ứng dụng, người dùng Facebook có thể tạo các khảo sát để mọi người cùng tham gia trả lời.
Tham quan trung tâm dữ liệu của Facebook trên toàn cầu
ICTnews - Facebook là một trong các website được truy cập nhiều nhất thế giới. Do đó, công ty cũng phải thiết lập cơ sở hạ tầng khổng lồ để hỗ...
Facebook gây nghiện giống như món đồ ăn nhanh
ICTnews - Sean Parker, cựu Chủ tịch Facebook, cho rằng, dùng Facebook cũng như đồ ăn nhanh: bạn cảm thấy hài lòng ngay lập tức khi bài viết của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Có cách nào để biết ai “soi” Facebook của bạn hay không? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang