• Chia sẻ bài viết Cốc Cốc ra mắt tính năng tải video dễ dàng cho thiết bị di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cốc Cốc ra mắt tính năng tải video dễ dàng cho thiết bị di động

ictnews
Ngày 8/3, Cốc Cốc chính thức công bố ra mắt tính năng download video trên cả 3 hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

Chỉ với một thao tác đơn giản, các video có thể ngay lập tức được tải về

Với tính năng mới được bổ sung này, người dùng Cốc Cốc có thể tải trực tiếp các video yêu thích từ hầu hết các trang xem video trực tuyến về thiết bị di động của mình mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào.

Cốc Cốc cho biết do những chính sách được áp dụng trên kho ứng dụng Google Play và App Store nên tính năng hiện không hỗ trợ tải video trên YouTube.

Theo đại diện Cốc Cốc, chỉ với một thao tác đơn giản, các video có thể ngay lập tức được tải về, lưu trữ và xem nhiều lần mà không lo bị gián đoạn kể cả khi không có mạng Wi-Fi hay 3G/4G.

Việc sử dụng tính năng này khá đơn giản. Sau khi truy cập vào video muốn tải về bằng trình duyệt Cốc Cốc mobile, người dùng sẽ thấy biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên phải video.

Sau khi bấm vào biểu tượng này video sẽ tự động được tải về và có thể xem được ngay khi ấn nút Play. Ngoài ra, người dùng có thể xem toàn bộ các video mình đã tải về qua thanh công cụ Downloads.

Theo Cốc Cốc, tải xuống video trên thiết bị di động là một tính năng được người dùng Cốc Cốc đề nghị đưa vào trình duyệt Cốc Cốc mobile từ lâu nay.

"Nhiều người dùng Cốc Cốc cho biết họ rất muốn tải về và lưu giữ lại các video, bài hát yêu thích để xem, nghe lại khi không có Wi-Fi hay mạng 3G/4G. Nỗ lực bổ sung tính năng này cho Cốc Cốc mobile là nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế đó", đại diện Cốc Cốc cho biết.

Theo thống kê của Cốc Cốc, trung bình mỗi tháng có tới gần 3 triệu người dùng tính năng tải video trên máy tính, tương ứng với khoảng gần 34 triệu video được tải xuống.

Trước đó, vào tháng 1/2018 Cốc Cốc cũng tích hợp tính năng "ghim video" trên trên trình duyệt cho thiết bị di động giúp việc vừa xem video vừa lướt web trở nên vô cùng thuận tiện.

Theo một khảo sát do Công ty nghiên cứu toàn cầu Kanta Millward Brown công bố hồi tháng 6/2017, Việt Nam nằm trong số các quốc gia dẫn đầu thế giới về lượng người xem video trên smartphone.

Cụ thể, Việt Nam cùng Saudi Arabia và Hong Kong (Trung Quốc) có lượng video được xem smartphone chiếm tới 32% tổng lượng video được xem trên TV, desktop và thiết bị khác.

Cũng theo khảo sát này, trung bình mỗi ngày một người Việt Nam dành tới 243 phút để xem video.

Một nghiên cứu tương tự của Tập đoàn viễn thông Ericsson công bố 10/2017 cho biết trong 3 năm tới, 50% số nội dung video sẽ được xem trên các thiết bị di động. Theo Ericsson, thời gian xem TV và nội dung video trên di động trên toàn cầu hiện đã đạt đến con số 30 giờ/tuần, mức cao nhất mọi thời đại.

Xem TV trên thiết bị di động như smartphone, laptop và máy tính bảng đang là bước thay đổi lớn cho ngành công nghiệp truyền thông, đạt mức tăng trưởng 85% kể từ năm 2010.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Cốc Cốc: “Trí tuệ nhân tạo, minh bạch hóa và nền tảng số sẽ làm thay đổi giới công nghệ”
ICTnews - Trong bài trình bày về Xu hướng công nghệ tương lai và việc ứng dụng ở Việt Nam, ông Victor Lavrenko, Đồng sáng lập và Giám đốc điều...
Cốc Cốc tích hợp tính năng "ghim video" trên di động
ICTnews - Một tính năng đặc biệt vừa được tích hợp trên trình duyệt Cốc Cốc mobile giúp việc vừa xem video vừa lướt web trở nên vô cùng thuận...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cốc Cốc ra mắt tính năng tải video dễ dàng cho thiết bị di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang