• Chia sẻ bài viết Facebook bị phát hiện gian lận lượt xem video  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook bị phát hiện gian lận lượt xem video

ictnews
Số lượt xem video quảng cáo trên Facebook đã bị mạng xã hội này thổi phồng và khiến các nhà quảng cáo tức giận.

Facebook mới đây vừa bị tố đã gian lận trong việc đếm lượt xem video quảng cáo trên mạng xã hội này. Theo báo cáo của WSJ, kể từ khi giới thiệu quảng cáo video vào năm 2014, công ty đã loại bỏ các video người dùng chỉ xem dưới 3 giây, trong thông số "thời gian xem video trung bình" (Average Duration of Video Viewed) mà họ đưa ra. Một hãng mua quảng cáo của Facebook nói rằng, Facebook thừa nhận thời gian xem video trung bình đã bị "làm quá" lên từ 60 đến 80%. 

Trong một bài đăng trên trang trợ giúp quảng cáo, một đại diện Facebook đã công bố về lỗi trên và giải thích sự khác biệt giữa các thước đo, bộ đếm của mạng xã hội này. 

 

Trước đây chúng tôi định nghĩa "Thời gian trung bình video được xem" là tổng thời gian người dùng bỏ ra để xem một video được chia bởi tổng số người đã xem video đó". Tuy nhiên, Facebook đã tính nhầm định nghĩa này thành "tổng thời gian người dùng bỏ ra xem video được chia bởi 'chỉ' số người đã xem video từ 3 giây trở lên". 

Mạng xã hội này cũng công khai các thước đo mới để khắc phục lỗi trên. Theo đó, Facebook sẽ áp dụng 2 bộ đếm bao gồm: Thời gian xem video trung bình. Đây là tổng thời gian người dùng dành cho video của nhà quảng cáo, được chia bởi tổng số lượt chạy video. Nó sẽ bao gồm cả các lượt chạy tự động và  lượt chạy do người dùng click vào video đó. Thông số này sẽ thay thế cho "Thời gian trung bình video được xem" trước đây. 

Bộ đếm thứ 2 là "Phần trăm video được theo dõi". Nó sẽ phản ánh số phần trăm video mà người dùng theo dõi trong mỗi phiên. Phần trăm này sẽ được lấy trung bình từ tất cả các phiên và áp dụng cho cả lượt theo dõi tự động lẫn lượt theo dõi do người dùng click. Bộ đếm này sẽ thay cho "Phần trăm trung bình video được xem". 

Người dùng cuối rõ ràng không bị ảnh hưởng gì từ sai lầm của Facebook. Tuy nhiên, với các nhà quảng cáo vốn dựa vào lượt xem để đánh giá mức độ thành công của video quảng cáo, Facebook đã khiến họ rất thất vọng. 

MT (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những bài hát của ca sĩ Minh Thuận được chia sẻ nhiều trên Facebook
ICTnews - Làng âm nhạc Việt Nam vừa có một khoảng lặng buồn trước thông tin ca sĩ Minh Thuận đã qua đời. Nhiều người vì thế chia sẻ lại những...
Cách đăng status Facebook bằng sticker
ICTnews - Để đăng status Facebook bằng sticker, bạn nhất thiết phải dùng iPhone.
Hack fanpage Facebook trong vòng 10 giây?
Một nhà nghiên cứu bảo mật tại Ấn Độ vừa phát hiện ra lỗ hổng Zero-day, cho phép tin tặc có thể hack bất kỳ fanpage trên Facebook trong vòng...
Trường dừng dạy thêm vì học sinh phản đối trên Facebook
Sau khi thanh tra, Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo tạm dừng việc dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát vì để xảy ra một số thiếu sót trong quá trình...
Ứng dụng Rada nhận gói hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 1 tỷ đồng từ Facebook
ICTnews - Rada, ứng dụng kết nối dịch vụ theo yêu cầu vừa được nhận được gói hỗ trợ trị giá 40.000 USD (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) từ chương...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook bị phát hiện gian lận lượt xem video  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang