• Chia sẻ bài viết Facebook sẽ theo dõi chuyển động mắt của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook sẽ theo dõi chuyển động mắt của bạn

Facbook cho rằng công nghệ mới sẽ tăng cường trải nghiệm cũng như bảo mật cho người dùng, dù thực tế có thể hại nhiều hơn lợi.

Facebook cho biết hãng dự tính phát triển công nghệ theo dõi chuyển động mắt người dùng. Facebook đã thông báo điều này bằng văn bản đến Quốc hội Mỹ trong đợt điều trần về rò rỉ thông tin vừa qua.

Cũng theo Facebook, hãng không lập tức phát triển công nghệ này ngay bây giờ mà bỏ ngỏ khả năng trong tương lai. "Chúng tôi luôn cố gắng phát triển công nghệ và phương pháp mới để cải thiện dịch vụ của mình", người phát ngôn công ty cho biết.

Facebook se theo doi chuyen dong mat cua ban hinh anh 1
Facebook tin rằng công nghệ theo dõi ánh mắt sẽ nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Ảnh: BI. 

Mạng xã hội này tin rằng công nghệ còn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời tăng cường bảo mật, đặc biệt khi được tích hợp vào kính thực tế ảo Oculus của hãng. Cụ thể, người dùng sẽ điều khiển ứng dụng, đối tượng trên màn hình thông qua ánh mắt.

Tuy nhiên công nghệ này cũng bị nghi ngờ có thể giúp Facebook thu thập tối đa dữ liệu người dùng. Tại phiên điều trần vừa qua, Facebook cho biết họ thu thập cả những thông tin như chuyển động chuột, tuổi thọ pin thiết bị của người dùng.

  •  

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Giám đốc Facebook Việt Nam cũng là nạn nhân của tin giả
Ngày 12/6, nhiều trang Facebook với hàng triệu lượt theo dõi đăng tải thông tin Facebook chuẩn bị thành lập văn phòng tại Việt Nam. Tuy nhiên...
Facebook sẽ cấm cửa những người bán hàng có quảng cáo gây khó chịu
ICTnews - Những doanh nghiệp quảng cáo bị phản hồi tiêu cực như chất lượng sản phẩm kém, giao hàng chậm, hay chăm sóc khách hàng tệ sẽ có nguy...
Facebook biết chính xác bạn đã tìm kiếm về người yêu cũ bao nhiêu lần
ICTnews - Facebook biết rất nhiều về bạn — kể cả mỗi lần bạn tìm kiếm người yêu cũ hay bất kỳ ai trên Facebook.
Từ hôm nay, Facebook tuyên bố mạnh tay "xử" các nhà bán hàng quảng cáo láo
ICTnews - Facebook vừa ra mắt công cụ nhằm tiếp nhận đánh giá của người dùng đối với doanh nghiệp bán hàng, từ đó có biện pháp xử lý những nhà...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook sẽ theo dõi chuyển động mắt của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang