• Chia sẻ bài viết Facebook xác nhận loại bỏ chức năng sửa tiêu đề để chặn thông tin sai lệch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook xác nhận loại bỏ chức năng sửa tiêu đề để chặn thông tin sai lệch

ictnews
Để hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch, Facebook đã loại bỏ chức năng sửa đổi tiêu đề, đoạn mô tả các bản xem trước liên kết được chia sẻ trên Facebook.

Ngay tại Việt Nam, thời gian qua có nhiều bài viết bị người dùng sửa tiêu đề để gây hiểu sai sự thật.

Theo thông tin chính thức từ đại diện Facebook tại Việt Nam, với động thái mới nhất của mạng xã hội này, những trang không phải của nhà xuất bản sẽ không còn khả năng viết đè lên các liên kết siêu dữ liệu (như tiêu đề, đoạn mô tả, hình ảnh) trong biểu đồ hoặc trong trang soạn thảo.

Điều này sẽ giúp loại bỏ việc một kênh bị lạm dụng để đăng những thông tin sai lệch. Các trang này vẫn có thể lập trình và xem trước việc các tệp liên kết của họ sẽ xuất hiện như thế nào trên Facebook nhờ sử dụng thẻ Open Graph và Sharing Debugger của Facebook. 

Ngoài ra, Facebook cũng công bố một giải pháp nhằm hỗ trợ các nhà xuất bản, những người phụ thuộc vào việc viết đè lên các liên kết xem trước siêu dữ liệu để điều chỉnh xem nội dung của họ xuất hiện như thế nào trước độc giả trên Facebook.

Facebook giới thiệu một thẻ trong Công cụ xuất bản trang dành cho các nhà xuất bản chỉ ra quyền sở hữu liên kết và tiếp tục chỉnh sửa các liên kết của chính họ sẽ xuất hiện như thế nào trên Faebook.

Ban đầu Facebook đưa ra tính năng này đến các nhà xuất bản, bao gồm các trang tin tức, thể thao và giải trí, bởi Facebook thấy có rất nhiều trang dạng này sửa đổi liên kết đến các bài báo của họ với số lượng lớn.

Các trang lạm dụng khả năng sửa đổi liên kết bằng bất kì cách nào (ví dụ, miêu tả sai nội dung liên kết, làm phiền nhiễu mọi người với các bài đăng không phù hợp với các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook) sẽ mất kết nối với công cụ viết đè siêu dữ liệu lên các liên kết xem trước này.

“Công cụ này là bước đi mới Facebook đang thực hiện nhằm hạn chế sự lan truyền của tin tức sai lệch trên Facebook. Facebook cam kết hỗ trợ quy trình làm việc của các nhà xuất bản, đồng thời hạn chế những thông tin sai lệch hay độc hại tiềm ẩn trong các nội dung liên kết. Facebook luôn khuyên các nhà xuất bản nên theo sát các nguyên tắc xuất bản của Facebook như một cẩm nang cơ bản để tiếp cận được độc giả của mình trên Facebook”, thông tin từ Facebook cho hay.

Thực tế ngay tại Việt Nam, thời gian qua có nhiều bài viết đã bị người dùng Facebook sửa lại tiêu đề theo dạng gây sốc, tò mò..., nhằm câu view, khiến cho người đọc hiểu sai vấn đề.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook thuê cựu Giám đốc điều hành của Uber về làm Phó chủ tịch truyền thông
ICTnews - Facebook đã thuê cựu Giám đốc điều hành quan hệ công chúng của Uber về làm Phó chủ tịch truyền thông cho hệ thống các nền tảng của...
Đề xuất cấm cán bộ, chiến sĩ công an công khai hình ảnh đơn vị lên Facebook
ICTnews - Tại dự thảo Thông tư ban hành Quy tắc ứng xử của công an nhân dân, Bộ Công an đề xuất cấm cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân giới thiệu,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook xác nhận loại bỏ chức năng sửa tiêu đề để chặn thông tin sai lệch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang