• Chia sẻ bài viết Go.vn và dự án BMGF-VN hợp tác đẩy mạnh sử dụng Internet công cộng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Go.vn và dự án BMGF-VN hợp tác đẩy mạnh sử dụng Internet công cộng

ictnews
Ngày 29/3, Ban quản lý dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) và go.vn đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ người dân nông thô
IMG_3749.jpg
Thỏa thuận hợp tác giữa Dự án BMGF-VN và go.vn đã được ký kết với mục tiêu hỗ trợ người dân nông thôn nâng cao khả năng sử dụng máy tính cho mục đích học tập và cải thiện đời sống.

Theo nội dung Thỏa thuận hợp tác được ký kết, trong năm 2012, hai bên sẽ phối hợp khuyến khích phong trào học và thi trực tuyến trên toàn quốc thông qua các phong trào sinh viên tình nguyện, tập trung vào tuyên truyền phổ biến cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến IOE tại các vùng dự án BMGF-VN và các vùng khó khăn. Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ thông tin ở Nông thôn” với mục tiêu liên kết các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin, các nhà cung cấp nội dung… để hỗ trợ người dân nông thôn ứng dụng công nghệ thông tin một cách thiết thực và hiệu quả.

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn cho biết: "Mạng Việt Nam go.vn luôn coi trọng phát triển giáo dục trực tuyến nhằm đổi mới cách thức học tập, tạo ra cơ hội cho tất cả mọi người có thể học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến thức dù ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để triển khai thành công các nội dung thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại những giá trị tích cực, có ý nghĩa đối với cộng đồng".

Theo ông Phan Hữu Phong, Giám đốc Ban Quản lý dự án BMGF-VN, sự hợp tác này sẽ rất hữu ích, nhằm phát huy tốt nhất thế mạnh và nguồn lực, giúp các bên thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ của mình, tăng cường hiệu quả hoạt động của hai bên, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở vùng nông thôn khó khăn, đặc biệt là học sinh, tiếp cận với máy tính và Internet để phục vụ đời sống một cách thiết thực. 

Mạng Việt Nam go.vn đã có hơn 12 triệu người sử dụng, trong đó có gần 5 triệu thành viên tham gia các dịch vụ giáo dục. Go.vn tạo điều kiện cho người dùng Việt Nam tiếp cận thuận tiện đồng thời 3 giao thức màn hình là tivi, máy tính cá nhân và thiết bị cầm tay...

Nguyễn Khiêm

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Go.vn và dự án BMGF-VN hợp tác đẩy mạnh sử dụng Internet công cộng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang