• Chia sẻ bài viết Học sinh THPT được tham gia thi giải toán qua Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học sinh THPT được tham gia thi giải toán qua Internet

ictnews
Ngày 28/12, tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, cuộc thi giải toán qua Internet (ViOlympic) năm học 2011-2012 dành cho học sinh phổ thông đã chính thức được phát động. Đây là năm đầu tiên cu
DH-FPT.jpg
Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong trao quà cho 10 học sinh THPT đầu tiên tham gia cuộc thi ViOlympic. Ảnh: L.Anh

Với việc mở rộng đối tượng tham gia sang khối THPT, đến nay ViOlympic đã trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu thích môn toán tại các trường phổ thông trên toàn quốc. Theo thể lệ, ở cuộc thi dành cho học sinh THPT, các dạng bài thi sẽ được vận dụng linh hoạt, phù hợp với đặc điểm kiến thức của khối THPT. Học sinh có thể truy cập trang web www.ViOlympic.vn để làm các bài thi trực tuyến tại đây dưới dạng các game, kết quả sẽ được công bố ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi.

Sau các vòng thi tự do và vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện), những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Theo Ban tổ chức, năm nay, vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức vào cùng một thời điểm trong cả nước với hội đồng ra đề riêng do Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo.

Cuộc thi giải toán qua Internet ViOlympic dành cho học sinh Tiểu học và THCS được Bộ GD&ĐT phối hợp với FPT tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2008-2009, năm học có chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục”. Trong 3 năm qua, cuộc thi ViOlympic đã được tổ chức thành công, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh Tiểu học và THCS trong cả nước. Tiêu biểu như, trong năm học 2010-2011, số lượng học sinh dự thi ViOlympic đã tăng đột biến. Cụ thể, kết thúc năm 2010, số lượng thành viên tham gia ViOlympic đã là 4,5 triệu, và đến nay con số đã lên đến gần 8 triệu. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có trên 45.000 học sinh dự thi trên website www.ViOlympic.vn .

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học sinh THPT được tham gia thi giải toán qua Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang