• Chia sẻ bài viết Khám phá loạt tính năng mới trên Firefox 17 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khám phá loạt tính năng mới trên Firefox 17

ictnews
– Firefox 17 cải tiến Awesome Bar, xuất hiện lại Tab Animation, tích hợp Facebook,  thêm chế độ nhắc nhở người dùng vào tính năng Click-To-Play và hỗ trợ Notification Center cho OS X Mountain

Firefox-17.jpg

>> Để Firefox tự động báo có email mới / Tắt tính năng theo dõi trên Fifefox, Chrome / 8 tuyệt chiêu tăng tốc Firefox / Cách bật trình đọc PDF trên Firefox / Cách bật Reader Mode trong Firefox 16 cho Android

Mozilla đã phát hành Firefox 17. Như thường lệ, phiên bản mới được bổ sung một số tính năng mới, cải tiến mức độ bảo mật và công cụ cho các nhà phát triển. Hãy cùng theo dõi những tính năng mới đã xuất hiện cùng Firefox 17.

1. Awesome Bar

Awesome Bar - thanh URL cho phép người dùng gửi truy vấn tìm kiếm tới công cụ tìm kiếm mặc định – đã được cập nhật ở Firefox 17. Khi bạn bắt đầu gõ một địa chỉ web hoặc một cụm từ tìm kiếm vào Awesome Bar, trình duyệt sẽ hiện ra gợi ý về website hoặc cụm từ bạn muốn tìm kiếm. Nếu không so sánh trực tiếp hai phiên bản cũ và mới, bạn khó nhận ra sự khác biệt. Tuy nhiên, Firefox 17 đã tạo thêm khoảng trống giữa các gợi ý, tăng kích thước font chữ ở Awesome Bar để người dùng dễ theo dõi hơn.

1.jpg

2.jpg

2. Hiệu ứng động trong tab

Trong một vài phiên bản mới đây, Mozilla đã loại bỏ Tab Animation (hiệu ứng động của tab). Với Firefox 17, Tab Animation đã hoạt động lại. Bạn sẽ thấy Tab Animation hoạt động khi kéo các tab để thay đổi vị trí hoặc kéo tab ra thành một cửa sổ riêng.

 3.jpg

3. Tích hợp Facebook bằng Social API

Firefox 17 đã tích hợp một Social API cho phép người dùng đăng nhập mạng xã hội qua trình duyệt. Hiện tại, tính năng này mới chỉ hỗ trợ Facebook. Sau khi kích hoạt, bạn có thể chat với bạn bè trên Facebook, xem thông báo, yêu cầu kết bạn cũng như tin nhắn Facebook trong một thanh sidebar (thanh công cụ dọc hay cửa sổ dọc) của trình duyệt.

Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể truy cập đường link tại đây hoặc nhập “about:config” vào thanh địa chỉ và nhấn “Enter”, sau đó đặt giá trị ở mục “social.enabled” là “true”.

4.jpg

4. Bổ sung chức năng thông báo cho Click-To-Play

Click-To-Play là một tính năng bảo mật được giới thiệu trong Firefox 14. Click-To-Play sẽ vô hiệu hóa tất cả những plugin theo mặc định và yêu cầu người dùng kích hoạt thủ công một plugin khi cần plugin đó hoạt động trên một website. Ở Firefox 17, Mozilla đã phát triển thêm tính năng này với chế độ nhắc nhở người dùng khi các phiên bản Adobe Flash hoặc Silverlight của họ chưa được cập nhật. Mục đích nhằm đảm bảo người dùng không dùng những phiên bản plugin cũ có thể khiến máy tính gặp nguy hiểm về mặt bảo mật.

5. Hỗ trợ Notification Center cho OS X Mountain Lion 10.8

Firefox 17 đã hỗ trợ Notification Center ccủa OS X Mountain Lion. Tính năng này đã từng không hoạt động mặt dù có được liệt kê trong danh sách thay đổi của phiên bản Beta.

Bạn đã có thể tải về Mozilla Firefox 17 cho Windows tại đây.

Theo Addictivetips

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khám phá loạt tính năng mới trên Firefox 17 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang