• Chia sẻ bài viết Không trích dẫn nguyên văn nguồn tin, depplus.vn bị phạt 15 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không trích dẫn nguyên văn nguồn tin, depplus.vn bị phạt 15 triệu đồng

ictnews
Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng với Công ty CP Truyền thông K.I.B vì hành vi sai phạm: đăng tải các bài viết trên trang depplus.vn nhưng không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho biết hiện Công ty CP Truyền thông K.I.B đã nộp phạt và gỡ bỏ các bài sai phạm trên trang depplus.vn.

Kết luận thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Truyền thông K.I.B (Công ty K.I.B), đơn vị quản lý và vận hành trang tin depplus.vn, vừa được Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội chính thức công bố.

Trang depplus.vn đã được Sở TT&TT TP.Hà Nội cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet vào ngày 27/8/2013. Hiện tại, Công ty K.I.B có biên bản thỏa thuận cung cấp nguồn tin với báo Màn ảnh sân khấu (maskonline.vn).

Qua kiểm tra, rà soát xác nhận các bài viết thu thập từ trên trang depplus.vn, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội nhận thấy, các bài viết đều được nhân viên của Công ty lấy từ trên trang maskonline.vn; Tuy nhiên, một số bài viết đăng tải trên trang tin này đã có sự chỉnh sửa các thông tin như: tiêu đề, thay đổi các hình ảnh minh họa so với bài viết gốc trên trang maskonline.vn.

Việc Công ty K.I.B đăng tải các bài viết trên depplus.vn có sự chỉnh sửa tiêu đề và hình ảnh minh họa so với bài viết gốc trên trang maskonline.vn, theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, là hành vi không trích dẫn nguyên văn, chính sách nguồn tin, vi phạm khoản 1, điều 24 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Mức phạt đối với hành vi nêu trên từ 10 - 20 triệu đồng, được quy định tại điểm a, khoản 2, điều 64 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Từ kết quả thanh tra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty K.I.B với mức tiền phạt là 15 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, Công ty K.I.B đã nộp phạt và gỡ bỏ các bài viết sai phạm khỏi trang tin depplus.vn.

Được biết, mới đây Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã tiến hành thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Truyền thông Kết nối sáng tạo, đơn vị quản lý và vận hành trang thông tin điện tử tổng hợp phunutoday.vn.

Thanh tra Sở đã phát hiện một số tồn tại của trang phunutoday.vn như: lấy nguyên tin, bài của trang Khỏe và Đẹp nhưng không ghi rõ nguồn từ trang Khỏe và Đẹp (khoevadep.com.vn), chưa thông báo bổ sung nguồn thông tin cho Sở TT&TT Hà Nội. Tuy nhiên, xét thấy trang phunutoday.vn mới đi vào hoạt động hơn 3 tháng, đồng thời Công ty CP Truyền thông Kết nối sáng tạo đã có văn bản giải trình về các tồn tại và tiến hành khắc phục, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội quyết định không xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phạt Vật Giá 20 triệu đồng vì “rao vặt” hàng cấm quảng cáo
ICTnews - Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa phạt Công ty CP Vật Giá Việt Nam 20 triệu đồng vì đơn vị này đã đăng tải trên trang vatgia.com những...
Haivl.com bị tước giấy phép và bị phạt 205 triệu đồng
ICTnews - Công ty CP Công nghệ APPVL Việt Nam, đơn vị sở hữu mạng xã hội haivl.com vừa bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ...
Megafun bị phạt 60 triệu đồng và tước giấy phép 1 tháng
ICTnews - Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC, đơn vị sở hữu trang thông tin điện tử http://megafun.vn vừa bị Cục Phát thanh, truyền hình và...
ichnhan.vn bị phạt 25 triệu đồng, tên miền bị đóng cửa
ICTnews - Thanh tra Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân 25 triệu đồng vì sai phạm trong quảng cáo các sản phẩm...
Bộ TT&TT tiếp tục xử lý "rác" trên báo chí và trang tin điện tử
ICTnews - Bộ TT&TT sẽ tiếp tục rà soát nội dung đăng tải trên báo chí, trang tin điện tử và mạng xã hội nhằm hạn chế tối đa những bài viết có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không trích dẫn nguyên văn nguồn tin, depplus.vn bị phạt 15 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang