Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg ban lệnh cấm quảng cáo súng trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mark Zuckerberg ban lệnh cấm quảng cáo súng trên Facebook

Không chỉ vậy, các phụ kiện có liên quan đến súng cũng sẽ bị Facebook cấm hiển thị với người dùng đang thuộc độ tuổi vị thành niên.

Không chỉ vậy, các phụ kiện có liên quan đến súng cũng sẽ bị Facebook cấm hiển thị với người dùng đang thuộc độ tuổi vị thành niên.

Facebook sẽ ngăn chặn trẻ em trong độ tuổi vị thành niên tiếp xúc với những quảng cáo súng và các phụ kiện dành cho súng. Động thái này được thực hiện trong bối cảnh các vụ bạo lực bằng súng xảy ra ngày một nhiều hơn tại Hoa Kỳ, đặc biệt là tại Santa Fe (bang New Mexico), bang Texas, Parkland (bang Florida) và ở nhiều nơi khác.

Mark Zuckerberg,Facebook

Theo phát ngôn viên của Facebook, mạng xã hội này cấm quảng cáo súng và các biến thể khác tương tự súng. Người bán vẫn có thể quảng cáo cho các phụ kiện về súng như đèn pin gắn súng, bao súng, ống ngắm, súng sơn và súng cao su. Tuy nhiên, những người này phải hạn chế đối tượng khách hàng tiếp cận là trên 18 tuổi.

Trước đó, Facebook không có chính sách hạn chế độ tuổi người xem quảng cáo. Tuy vậy điều này sẽ thay đổi khi quy định trên bắt đầu có hiệu lực vào ngày 21/6.

Quy định này đã làm bùng phát cuộc tranh luận về vai trò của việc sở hữu súng tại Mỹ, đặc biệt là sau những vụ xả súng tại nhiều nơi trên cả nước. Giới hạn quảng cáo với nhóm người dùng ở độ tuổi đến trường là một nỗ lực của Facebook nhằm gia tăng việc kiểm soát súng đạn.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

 

Theo Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Người trẻ tiếp nhận tin tức từ Facebook ngày càng ít
Lần thứ hai trong năm, giới nghiên cứu chỉ ra rằng người trẻ thích đọc tin tức từ các trang web, ứng dụng khác hơn là Facebook.
Facebook, YouTube, Twitter chặn các clip, hình ảnh lậu của World Cup 2018 thế nào?
World Cup 2018 đã bắt đầu, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tin tức, hình ảnh, video về các pha bóng, nhiều hơn bình thường, trên...
News Feed của Facebook: Thứ tà thuật đang ám ảnh thế giới
Lần đầu tiên, News Feed, thuật toán tạo nên sự giàu có và quyền lực của Facebook, được phân tích dưới góc nhìn chuyên môn của WIRED. Zing lược...
Facebook sẽ áp dụng quảng cáo video tự động trên Messenger
ICTnews - Không ngần ngại với bất kỳ cơ hội quảng cáo nào, Facebook cho biết sẽ đem quảng cáo dạng video tự động phát lên nền tảng nhắn tin Messenger...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg ban lệnh cấm quảng cáo súng trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang