• Chia sẻ bài viết Microsoft âm thầm khai tử mạng xã hội bạn chẳng hề nhớ tới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft âm thầm khai tử mạng xã hội bạn chẳng hề nhớ tới

ictnews
So.cl, mạng xã hội ít người biết đến và thậm chí còn chẳng được ai nhớ tới của trung tâm thí nghiệm FUSE trực thuộc Microsoft Research sắp bị đóng cửa.

 

Dịch vụ này ra đời vào cuối năm 2011 với tư cách là một mạng xã hội nơi các người dùng cùng "hợp tác để sử dụng chứ không nhằm mục đích giao tiếp”. Ban đầu, mạng xã hội này dành riêng cho sinh viên, sau đó So.cl đã mở cửa cho tất cả mọi người và có thêm cả phiên bản di động.

Khi dự án này lần đầu được tiết lộ trước thời điểm ra mắt, nhiều người đã cho rằng Microsoft đang xây dựng một mạng xã hội để cạnh tranh trực tiếp với Facebook.

Thế nhưng, nó không phải là một mạng xã hội kiểu Facebook. Thậm chí mạng xã hội này còn cho phép người dùng đăng nhập thông qua tài khoản Facebook và khi xem những bức ảnh hay video trên So.cl thì người dùng thường liên tưởng tới một dịch vụ nội dung ảnh giống như Pinterest.

Dù sao đi nữa thì So.cl đã âm thầm tồn tại và nằm ngoài trào lưu mạng xã hội suốt thời gian qua. Sau hơn 5 năm, So.cl sẽ đóng cửa vào ngày 15/3.

Microsoft Research đã dành đôi dòng ngắn ngủi trên blog để nói về mạng xã hội này:

“Socl là một nền tảng tuyệt vời cho sự sáng tạo cũng như là một nơi để tận hưởng sự hỗ trợ từ cộng đồng những người có suy nghĩ giống nhau để chia sẻ và học hỏi cùng nhau. Khi hỗ trợ bạn, cộng đồng những nhà sáng tạo độc đáo của Socl, chúng tôi đã học được những bài học vô giá về cách thức xây dựng và duy trì một cộng đồng cũng như đem đến những cách thức mới để sáng tạo, chia sẻ và thu thập những nội dung điện tử mà chúng ta yêu thích”.

Lê Kiên (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Now launcher sẽ bị khai tử
ICTnews - Nếu bạn là một người thích Google Now launcher, thì kể từ 1/3 tới, bạn sẽ phải chia tay ứng dụng launcher ưa thích này.
Thêm một dịch vụ Google bị khai tử
ICTnews - Google Spaces là dịch vụ mới nhất bị gã khổng lồ Google đóng cửa sau khi không chứng minh được năng lực của mình.
Google khai tử Chromebook Pixel
ICTnews - Điều này cũng đồng nghĩa với việc Google rút chân khỏi mảng sản xuất laptop, thế nhưng niềm hứng thú của công ty này với mảng laptop...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft âm thầm khai tử mạng xã hội bạn chẳng hề nhớ tới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang