• Chia sẻ bài viết Người dùng bị Facebook theo dõi dù tắt định vị và không check-in lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng bị Facebook theo dõi dù tắt định vị và không check-in

ictnews
Cấm Facebook truy cập GPS trên điện thoại, tắt định vị vị trí, giấu địa điểm làm việc trên trang cá nhân và không bao giờ “check-in”, bạn vẫn không thoát khỏi con mắt của Facebook.

 

Facebook vẫn gửi quảng cáo dựa theo địa điểm ngay cả khi họ cấm công ty truy cập GPS trên điện thoại, tắt lịch sử vị trí trên ứng dụng, giấu địa chỉ làm việc trên trang cá nhân và không bao giờ sử dụng tính năng check-in.

Theo nhà nghiên cứu quyền riêng tư Aleksandra Korolova, không có biện pháp nào người dùng có thể trông cậy để ngăn việc dữ liệu địa điểm của mình bị các nhà quảng cáo sử dụng. Cô cho rằng Facebook tạo ra “ảo giác về sự kiểm soát” thay vì cho người dùng quyền kiểm soát thực sự đối với các quảng cáo mục tiêu dựa theo địa điểm.

Người dùng Facebook có thể quản lý lượng thông tin gửi cho công ty về địa điểm, thông qua việc kích hoạt dịch vụ vị trí cho Facebook, cho phép iPhone cung cấp dữ liệu vị trí siêu chính xác hay “check-in” các cửa hàng, quán ăn, rạp hát để nói cho Facebook biết họ đang ở đâu. Song họ lại không thể ngăn mạng xã hội biết họ ở đâu hay không thể ngăn mạng xã hội bán quảng cáo dựa theo các dữ liệu ấy.

Du Lam (Theo The Guardian)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Pháp sẽ đánh thuế Google, Facebook, Apple và Amazon từ ngày 1/1/2019
ICTnews - Pháp sẽ bắt đầu đánh thuế 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ là Google, Facebook, Apple và Amazon (GAFA) ngay từ đầu năm 2019 mà không...
Facebook giới thiệu nhiều tính năng chụp ảnh mới cho Messenger
ICTnews - Facebook thông báo hàng loạt tính năng chụp ảnh mới sẽ đến với ứng dụng nhắn tin Messenger như Boomerang hay chế độ Selfie.
Facebook cho phép hàng loạt bên thứ ba, bao gồm Netflix, Spotify, Amazon ... đọc tin nhắn người dùng?
ICTnews - Theo báo cáo mới nhất của New York Times, Facebook đã cho nhiều công ty như Netflix, Spotify, Amazon đọc tin nhắn riêng tư và dữ liệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng bị Facebook theo dõi dù tắt định vị và không check-in lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang