• Chia sẻ bài viết Ra công cụ tìm kiếm riêng, Facebook âm thầm "đá" Microsoft lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra công cụ tìm kiếm riêng, Facebook âm thầm "đá" Microsoft

ictnews
Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sẽ không còn hiển thị các kết quả tìm kiếm từ Bing Search của Microsoft.

Facebook mới đây vừa quyết định loại bỏ Bing Search khỏi kết quả tìm kiếm trên mạng xã hội này, kết thúc mối quan hệ kéo dài 4 năm với công cụ tìm kiếm của Microsoft. Trước đây, khi người dùng tìm kiếm bằng một từ khóa nào đó trên Facebook, kết quả trả về không chỉ được lấy từ cơ sở dữ liệu của mạng xã hội này, mà còn là các kết quả từ Bing Search của hãng phần mềm Mỹ. Sau biến cố này, Microsoft vẫn sở hữu một phần nhỏ cổ phiếu tại Facebook như trước đây.

Trong một phát biểu về quyết định của mình, Facebook nói rằng họ muốn tập trung giúp người dùng tìm thấy những gì mà họ được chia sẻ trên mạng xã hội này.

Facebook không còn hiển thị kết quả từ Bing khi tìm kiếm. 

Microsoft cũng đã xác nhận thông tin trên là chính xác và lý do mà hãng cũng dùng lập luận mà Facebook đưa ra để lý giải. Hai "ông lớn" trong làng công nghệ này cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực khác. 

Cuộc chia tay Bing Search dường như là một kết quả tất yếu, khi mà gần đây Facebook cũng đã ra mắt công cụ tìm kiếm của riêng mình. Mạng xã hội này đang thử nghiệm tiện ích cho phép người dùng tìm lại các bài đăng cũ. Với Mark Zuckerberg - CEO Facebook - tìm kiếm là công nghệ được Facebook ưu tiên phát triển. Zuckerberg từng kỳ vọng tìm kiếm, cũng như dịch vụ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp, sẽ đạt 1 tỷ người dùng trong 5 năm tới. Với quy mô đó, các sản phẩm này sẽ tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho họ. 

Với Microsoft, sự kiện trên như một đòn giáng mạnh vào tham vọng phát triển Bing, sản phẩm nhằm đối đầu Google Search. Nghiên cứu của comScore hồi tháng 10/2014 cho biết Google hiện chiếm 67% thị phần tìm kiếm, trong khi Bing là 20%, tuy nhiên hiện không có khảo sát nào cho biết ảnh hưởng của Facebook đến thị phần của Bing. 

Minh Thống (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video hướng dẫn cách chặn, sửa bài viết và bỏ tag trên Facebook
ICTnews - Facebook vừa cho ra mắt 4 video hướng dẫn dạng phim ngắn có nội dung rất dễ thương hướng dẫn cách chặn, sửa bài viết, chia sẻ bài viết...
Những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất trên Facebook năm 2014
Ictnews – Ebola, World Cup và thử thách dội nước đá là ba trong số những sự kiện được đề cập đến nhiều nhất trên Facebook năm qua.
Mark Zuckerberg cân nhắc đưa nút "dislike" lên Facebook
ICTnews - CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết "đang cân nhắc" về việc đưa nút dislike (không thích) lên mạng xã hội này, dù vậy anh vẫn cho...
Video hướng dẫn 2 cách tải video trên Facebook về máy tính
ICTnews - Tải video từ trên Facebook về máy tính thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng bản di động của Facebook hoặc dùng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra công cụ tìm kiếm riêng, Facebook âm thầm "đá" Microsoft lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang