• Chia sẻ bài viết Ra mắt website người Việt ở nước ngoài lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt website người Việt ở nước ngoài

ictnews
– Website đưa thông tin về người Việt ở nước ngoài đã chính thức ra mắt mạng toàn cầu vào ngày 8/12 tại địa chỉ www.vietkieu.info.

1.jpg
Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm (giữa) cùng lãnh đạo Bộ TT&TT và Thông tấn xã Việt Nam bấm nút khai trương website vietkieu.info

Đây là dự án cung cấp thông tin về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước với kiều bào, các hoạt động của kiều bào hướng về quê hương cũng như những gương mặt kiều bào nổi bật. Ngoài ra, website còn là cơ sở dữ liệu chi tiết về người Việt ở từng quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm tin tưởng việc ra mắt website này sẽ đáp ứng được mong đợi của đông đảo kiều bào, góp phần kết nối người Việt ở khắp năm châu.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí đối ngoại tiếp tục đổi mới, có thêm nhiều chuyên trang, chuyên mục, nhiều tin/bài để đóng góp tốt hơn nữa cho công tác vận động cộng đồng và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Cục Thông tin Đối ngoại (Bộ TT&TT) là 3 đơn vị tham gia xây dựng website này.

Website vietkieu.info phân chia nội dung theo từng quốc gia, cung cấp tin tức về cộng đồng người Việt tại mỗi nước. Bên cạnh đó, trang web cũng cung cấp hệ thống đầy đủ các văn bản chính sách của Nhà nước phân chia theo lĩnh vực như quốc tịch, xuất nhập cảnh, đầu tư, kinh doanh và xác nhận gốc Việt để hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh chóng.

Theo ông Trần Mai Hưởng, Tổng Giám đốc TTXVN, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện có hơn 4,3 triệu người sinh sống ở 103 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thanh Tùng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt website người Việt ở nước ngoài lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang