• Chia sẻ bài viết Tìm thử "Bà X Vlog" trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc! lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tìm thử "Bà X Vlog" trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc!

Chỉ cần tìm kiếm theo từ khóa đơn giản, danh sách kết quả trả về trên YouTube thực sự là nỗi sửng sốt cho nhiều người.

Bà Tân Vlog giờ đây đã là từ khóa không thể không biết đối với cư dân mạng Việt Nam, thậm chí còn từng khiến streamer PewDiePie hot nhất thế giới phải ấn tượng trong một livestream của mình. Thành tích của Bà Tân Vlog hiện đã đạt tới mức hơn 1,8 triệu sub sau xấp xỉ 1 tháng làm YouTube - quá nhanh, quá nguy hiểm.

Dù vậy, kênh YouTube của bà Tân lại không phải trường hợp đầu tiên nổi lên trong phong trào các cụ ông, cụ bà nông dân chuyển nghề làm vlog. Tạm thời không biết cái tên tiên phong khởi xướng trào lưu này ở Việt Nam là ai, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, số lượng các bà làm vlog đã đạt tới mức sửng sốt: Hàng chục kết quả ngay lập tức hiện ra chỉ sau 1 giây tìm kiếm!

Tìm thử Bà X Vlog trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 1.

Chỉ cần nhập vào từ khóa "bà vlog" đơn giản, ngay lập tức hàng loạt kết quả sẽ hiện ra.

Trên thanh tìm kiếm YouTube, hãy chọn từ khóa tổng hợp đơn giản như "bà vlog", thay đổi bộ lọc kết quả hiển thị định dạng "Kênh", hàng chục kết quả liên quan sẽ có mặt trong chưa đầy 1 nốt nhạc.

Không khó hiểu khi "Bà Tân Vlog" là kênh được chọn lên top liên quan đầu tiên, xét về mức độ nổi bật và ảnh hưởng rộng rãi miễn bàn. Theo sau đó, có "Bà già 61 tuổi" cũng là một trong những cái tên khá quen thuộc của thời kỳ đầu trào lưu các ông bà làm YouTube. Thậm chí khi đó, đây là kênh được đánh giá cao nhất, nhưng nay đã tụt xuống vị trí số 2 sau cơn sóng càn quét mạnh mẽ của bà Tân.

Tìm thử Bà X Vlog trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 2.

Đây đang chỉ là những dòng đầu tiên của danh sách.

Kéo xuống một chút, liên tục là các kênh của nhiều "bà vlog" khác cũng đang hoạt động, hầu hết đã thu được vài nghìn sub. Thậm chí, nhiều kênh còn trùng tên nhau vì đều đặt tên theo mô-típ y hệt, chỉ khác mỗi danh tính và ảnh đại diện chủ nhân. Trong khi đó, trái với các bà, danh sách các ông làm YouTube lại có phần lép vế và khiêm tốn hơn về cả độ nổi bật lẫn số lượng kênh, chỉ lác đác đếm trên đầu ngón tay có khi cũng chưa đủ vượt.

         
 
   
         
 
   

Nhiều kênh của các bà còn có tên trùng nhau y hệt.

Hiện tượng Internet cũng như trào lưu các ông bà nông dân chuyển nghề làm YouTube đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc. YouTube, Facebook và nhiều mạng xã hội khác dù bị chặn truy cập ở đất nước tỷ dân, nhưng lại có rất nhiều thương hiệu và dịch vụ video khác nổi lên sau đó, khiến ngành công nghệ livestream bùng nổ và là công cụ hái ra tiền của rất nhiều người. Từ đó, các ông bà nông dân dù tuổi cao nhưng vẫn tiếp tục thổi phồng mơ ước đổi đời, nhiều người cũng thu được thành công bất ngờ không kém gì giới trẻ.

Việt Nam không sớm thì muộn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều từ làn sóng công nghệ của thời đại 4.0. Tại các nước phương Tây, hiện tượng trên cũng không hề hiếm gặp, các bạn có thể tham khảo bài viết này để biết về những phiên bản "Bà Tân Vlog" triệu sub, triệu view của nước ngoài nhé.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ảnh vui về Bà Tân Vlog, hiện tượng YouTube với video đồ ăn khổng lồ
ICTnews - Kênh YouTube của Bà Tân Vlog được khá nhiều người thích, có gia đình đã chia sẻ ảnh mở video cốc chè khổng lồ của bà để cả nhà ăn chè...
Việt Nam có Bà Tân Vlog, còn thế giới có Top 5 "hội người già" làm YouTube hot chẳng kém đây
Thế giới YouTube rộng lớn này còn bao nhiêu gương mặt hot tới từ cộng đồng người già làm YouTube nữa nhỉ?
Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng
Theo quyết định của tòa án, anh này sẽ phải xóa kênh YouTube với hơn 1,2 triệu người theo dõi của mình.
YouTube trở thành điểm tụ họp của những kẻ ấu dâm
Một nhóm nghiên cứu phát hiện hệ thống đề xuất tự động của YouTube đang tập hợp các video trẻ em và giới thiệu chúng cho những người có xu hướng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tìm thử "Bà X Vlog" trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc! lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang