• Chia sẻ bài viết TPHCM: Lắp đặt 1.000 điểm phát Wi-Fi miễn phí cho công nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TPHCM: Lắp đặt 1.000 điểm phát Wi-Fi miễn phí cho công nhân

ictnews
Sở TT&TT TP.HCM phối hợp với Công ty Vinatech triển khai cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn TP.

Dịch vụ Wi-Fi miễn phí được triển khai ở các khu nhà trọ, khu ký túc xá của công nhân ở TP.HCM. Ảnh: Internet

Tin từ Sở TT&TT TP.HCM cho biết, Sở TT&TT phối hợp cùng Công ty Vinatech đang lắp đặt gần 1.000 điểm truy cập Wi-Fi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho các đối tượng là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong TP.

Đề án lắp đặt Wi-Fi miễn phí sẽ được chia theo hai giai đoạn. Đầu tiên, trong 6 tháng đầu năm 2017, triển khai các điểm truy cập phục vụ 10.000 công nhân trên các địa bàn quận 7 và quận Thủ Đức. Tiếp đó, từ ngày 18/12/2017 đến tháng 6/2019, sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ phục vụ cho khoảng 100.000 công nhân.

Dự án là chỉ hướng đến đối tượng là công nhân đang lao động và làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM. Các điểm truy cập Wi-Fi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ.

Mỗi điểm truy cập bao gồm một Access Point phục vụ trung bình đồng thời 10 người truy cập cùng lúc. Dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều tải dữ liệu từ Internet cho mỗi điểm truy cập.

Việc cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại các khu nhà trọ nhằm giúp nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân lao động, hỗ trợ công nhân sử dụng các dịch vụ giải trí qua mạng sau giờ làm việc.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 Người dân TP.HCM được sử dụng Wifi miễn phí
ICTnews – Khi du xuân Ất Mùi 2015 tại các khu vực lễ hội Đường Sách, Đường Hoa và Chợ Hoa Xuân, người dân TP.HCM sẽ được sử dụng dịch vụ Wifi...
TPHCM: Kiểm tra, giám sát việc sử dụng tần số vô tuyến điện
ICTnews - Sở TT&TT TP HCM sẽ tăng cường khảo sát và xử lý các trường hợp gây nhiễu do sử dụng điện thoại không dây Dect 6.0 không đúng tiêu chuẩn,...
TPHCM: Cấp giấy phép xây dựng qua mạng không quá 15 ngày
ICTnews - TP.HCM vừa ban hành quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Trong thời hạn không quá 15...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TPHCM: Lắp đặt 1.000 điểm phát Wi-Fi miễn phí cho công nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang