• Chia sẻ bài viết Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi khiến người dùng rất khó chịu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi khiến người dùng rất khó chịu

Thay đổi này được đánh giá là không cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng, thậm chí gây lộn xộn và sao nhãng so với giao diện đơn giản và gọn gàng trước đây.

Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi về giao diện và cách hiển thị kết quả. Google đã thêm vào những biểu tượng của các trang web kết quả tìm kiếm, đồng thời đưa đường dẫn lên phía trên tiêu đề. Thay đổi này được đánh giá là không cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng, thậm chí gây lộn xộn và sao nhãng so với giao diện đơn giản và gọn gàng trước đây.

Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi khiến người dùng rất khó chịu - Ảnh 1.

Google cho biết sự thay đổi này nhằm giúp người dùng nắm rõ thông tin đến từ nguồn nào, để biết được thông tin đó có đáng tin cậy không, hay có khả năng là một tin giả mạo. Google đã từng có thay đổi tương tự trên trang tìm kiếm di động, và mới đây thì thay đổi đó đã được áp dụng vào trang tìm kiếm trên máy tính.

Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi khiến người dùng rất khó chịu - Ảnh 2.

Thay đổi cách hiển thị của kết quả tìm kiếm trên trang Google trình duyệt máy tính.

Trên thực tế thì người dùng vẫn quan tâm hơn tới kết quả tìm kiếm, các tiêu đề để xem có phù hợp với nội dung mình cần tìm kiếm hay không, hơn là những biểu tượng hay xem nguồn tin đó đến từ đâu.

Với giao diện mới này, thứ đập vào mắt bạn và gây chú ý nhất sẽ là các logo của trang web, rồi đến đường dẫn, vì chúng được nổi bật phía trên cùng. Sau đó mới là tiêu đề của bài viết. Mặc dù phần tiêu đề vẫn có cỡ chữ lớn hơn, nhưng so với giao diện cũ thì giao diện mới có thể sẽ khiến bạn bị rối mắt hơn.

Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi khiến người dùng rất khó chịu - Ảnh 3.

Cách hiển thị cũ (bên trái) và cách hiển thị mới (bên phải) của trang tìm kiếm Google trên di động.

Trong vài tháng qua, Google đang tích cực thay đổi để cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang tìm kiếm của mình. Đặc biệt, Google rất quan tâm đến việc loại bỏ những tin tức giả mạo, thay đổi lớn trong thuật toán của Google đang ưu tiên những kết quả tìm kiếm từ những trang web uy tín.

Tuy nhiên thay đổi về cách hiển thị kết quả tìm kiếm có thể là một điểm trừ trong trải nghiệm người dùng. Còn theo đánh giá của bạn thì sao? Bạn có thích cách hiển thị biểu tượng và đường dẫn của Google hay không?

Tham khảo: theverge

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CES 2020: Google tuyên bố đã có nửa tỷ người sử dụng Google Assistant
ICTnews - Google hứa hẹn nhiều tính năng mới hấp dẫn cho trợ lý ảo Assistant như đọc bài báo dài, tích hợp nhà thông minh sâu hơn trong năm nay.
Hướng dẫn bật cảnh báo rò rỉ mật khẩu trên Google Chrome
ICTnews - Khi kích hoạt Password Leak Detection, Google Chrome sẽ chủ động phát hiện và cảnh báo bất kỳ thông tin đăng nhập nào của bạn đang...
Dân mạng nước ngoài kháo nhau tìm lại hình ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps
Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá...
Hướng dẫn đánh dấu vị trí trên Google Maps
ICTnews - Với Google Maps bạn có thể đánh dấu một vị trí bất kỳ và chia sẻ vị trí giữa iOS và Android mà không sợ vấn đề không tương thích hệ...
Công ty mẹ Google lần đầu tiên chạm mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD
ICTnews - Alphabet, công ty mẹ của Google đã đạt 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường, biến hãng trở thành công ty thứ tư của Mỹ đạt được cột mốc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trang tìm kiếm của Google vừa có một thay đổi khiến người dùng rất khó chịu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang