• Chia sẻ bài viết VNNIC cung cấp tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNNIC cung cấp tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt

ictnews
Từ ngày mai, 5/5/2015, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chính thức cung cấp tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt, hỗ trợ cho chủ thể sử dụng tên miền tiếng TMTV kiểm tra thời hạn và thực hiện gia hạn sử dụng tên miền.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.064.946 tên miền tiếng Việt được đăng ký (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đại diện VNNIC cho biết, để sử dụng tính năng này, các chủ thể sử dụng tên miền tiếng Việt dùng tài khoản đã được cung cấp truy cập vào hệ thống quản lý tên miền tiếng Việt dành cho chủ thể tại địa chỉ: http://dangky.tenmientiengviet.vn.

Trong khoảng thời gian trước 60 ngày kể từ ngày hết hạn của tên miền tên miền tiếng Việt, tính năng gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt sẽ được hiển thị, cung cấp cho chủ thể công cụ thực hiện gia hạn cho tên miền tiếng Việt của mình.

Sau khi gia hạn thành công, chủ thể cần cam kết đưa tên miền tiếng Việt của mình vào sử dụng dịch vụ tại địa chỉ http://dichvu.tenmientiengviet.vn. Trường hợp chủ thể không đưa tên miền tiếng Việt vào sử dụng, tên miền tiếng Việt sẽ bị xem xét thu hồi để giải phóng cho chủ thể khác có nhu cầu đăng ký sử dụng.

Trao đổi với ICTnews, đại diện VNNIC chia sẻ, trước khi có tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt, việc gia hạn sử dụng tên miền do VNNIC thực hiện giúp cho các chủ thể tên miền.

Việc chính thức cung cấp tính năng mới, cho phép chủ thể tên miền tiếng Việt có thể tự kiểm tra thời hạn và tự gia hạn sử dụng tên miền của mình sẽ giúp rút ngắn thời gian, tạo sự chủ động cho các chủ thể đăng ký sử dụng tên miền tiếng Việt. Đồng thời, tính năng mới này cũng góp phần quan trọng vào việc rà soát, sàng lọc các tên miền tiếng Việt đã được đăng ký nhưng không được đưa vào sử dụng hiệu quả, phù hợp với chủ trương chung của Bộ TT&TT về việc thúc đẩy ứng dụng và sử dụng tên miền tiếng Việt trong thực tế, không gây lãng phí tài nguyên Internet.

Từ ngày 28/4/2011, VNNIC chính thức mở cửa cấp phát tên miền tiếng Việt tự do, miễn phí cho cộng đồng. Sau hơn 3 năm triển khai, tính đến hết tháng 7/2014, số lượng tên miền tiếng Việt đã chính thức đạt mốc 1 triệu và Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng tên miền đa ngữ (tên miền bản địa - Internationalized Domain Name - IDN) lớn nhất trên Thế giới. Sự kiện này đã đánh dấu quan trọng trong quá trình hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet Việt Nam với thế giới song song với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, một bước phát triển mới của Internet Việt Nam.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tên miền tiếng Việt đạt con số 1 triệu
ICTnews - Tính đến tháng 7/2014, đã có 1 triệu tên miền tiếng Việt được đăng ký với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Chương trình chào mừng...
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son: Còn đăng ký "ảo" về tên miền tiếng Việt
ICTnews - Đánh giá cao việc Việt Nam đạt 1 triệu tên miền tiếng Việt đã đăng ký, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son lưu ý trong tổng số 1...
Có thể sử dụng tên miền tiếng Việt để phát triển thương hiệu
ICTnews - Theo các chuyên gia về tên miền, các cá nhân và tổ chức không nên tính chuyện mua tên miền của đối thủ nhằm mục đích cạnh tranh. Đồng...
Thu hồi 12.000 tên miền tiếng Việt không sử dụng
ICTnews - 12.000 tên miền tiếng Việt đã đăng ký năm 2011 nhưng đến nay chưa đưa vào sử dụng vừa bị Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thu hồi.
Trung tâm Internet Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
ICTnews - Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) diễn ra ngày 24/4/2015, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNNIC cung cấp tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang