• Chia sẻ bài viết Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng

Anh "người máy" với cái tên lạ, Meow-Ludo Disco Gamma Meow-Meow cho biết anh đã gắn một con chíp vào tay của mình để giúp cho quá trình di chuyển dễ dàng hơn, song toà án đã dập tắt mơ ước nhỏ nhoi này của anh.

Vào hôm thứ sáu, anh Meow Mewo (vâng, đây chính là tên hợp pháp của anh này), đã bị yêu cầu phải trả 220 đô la Úc tiền phạt và 1000 đô la Úc tiền pháp lý (tổng cộng khoảng 950 USD), theo báo ABC đưa tin. Theo chính quyền, anh này đã vi phạm các quy tắc của hệ thống vận chuyển công cộng của Sydney vì anh đã di chuyển mà không sử dụng thẻ vận chuyển dùng để trả tiền cho tàu và xe buýt, và khi được hỏi, anh đã không thể xuất trình thẻ.

Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng - Ảnh 1.

Anh Meow-Meow

Mặc dù anh đã nhận tội cho cả hai tội danh, anh cũng đã cố gắng giải trình trường hợp của mình: Vào tháng 4 năm 2017, anh đã nhờ một "chuyên gia xuyên lỗ" cấy ghép chiếc chip dùng trong thẻ Opal của Sydney vào ty, và nhờ đó, anh có thể quét chip mà không cần dùng thẻ. Anh thừa nhận rằng anh đã sử dụng tay khi bị dừng lại để kiểm tra vé vào tháng 8 năm 2017.

Theo Buzzfeed đưa tin, luật sư của anh này đã phát biểu: "ít nhất là anh đã có ý định tuân thủ trả tiền cho vé tàu."

Tuy nhiên, các thanh tra dường như không bị anh này thuyết phục cho lắm. Một công tố viên còn phát biểu: "Dù là cái gì trong tay của bị can đi chăng nữa, nó chắc chắn không phải là một cái thẻ."

Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng - Ảnh 2.

Ảnh trên Facebook của anh Meow-Meow

Luật sư của anh Meow-Meow tranh cãi rằng, có nhiều hình thức thanh toán kiểu này hiện đã được đưa vào sử dụng, như thẻ tín dụng và điện thoại có thể được quét để trả tiền tàu xe, tay con người cũng nên được cho phép. Nhưng cuối cùng, thẩm phán đã không chấp nhận, và phán quyết rằng theo luật hiện hành, anh này đã vi phạm.

Tham khảo Motherboard

Chiêm ngưỡng công nghệ bong bóng hội thoại trong đời thực tại Thế vận hội Olympics ở Tokyo, được trí tuệ nhân tạo cung cấp sức mạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Thông tin gây sốc mới về phẫu thuật cấy ghép đầu người
Vị bác sĩ phẫu thuật lập dị người Italia Sergio Canavero tuyên bố, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc vừa thực hiện thành công một ca cấy ghép đầu...
Bỉ: Nhân viên phải cấy chip vào người để đăng nhập hệ thống
ICTnews - Một công ty tại châu Âu đang có ý định trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực bẻ khóa sinh học (biohacking) bằng cách biến các...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang