• Chia sẻ bài viết Facebook mạnh tay xóa sổ hàng loạt hội nhóm Momo Challenge lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook mạnh tay xóa sổ hàng loạt hội nhóm Momo Challenge

ictnews
Sau phản ánh của ICTnews, hàng loạt tài khoản lấy tên Momo Challenge, Momo Momo đã bị Facebook “xử trảm”.

Trẻ dễ bị ám ảnh bởi nội dung kinh dị từ các clip về Momo. Ảnh chụp màn hình

Như ICTnews đã đưa tại bài viết “Mạng xã hội Facebook tràn ngập các nhóm cổ vũ cho nhân vật kinh dị Momo”, không chỉ trên YouTube mới xuất hiện nhân vật hoạt hình ghê rợn đầu người mình gà, đe dọa giết hại người xem, mà trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện khá nhiều nhóm cổ súy cho nhân vật này.

Tìm hiểu của ICTnews trên Facebook cho thấy, có khá nhiều nhóm như “Momo…”, “Momo-Chall…”, “Momo Momo…”… với số lượng thành viên từ vài nghìn cho tới hàng chục nghìn người.

Tại các nhóm này đang chia sẻ rất nhiều hình ảnh, clip kinh dị về nhân vật Momo. Nếu là trẻ vị thành niên, rất dễ bị tác động, thậm chí bị ám ảnh khi xem các hình ảnh, clip ghê rợn.

 

Nhóm nhóm Momo khi chưa bị xóa

Chưa hết, nhiều trang còn đăng ảnh nhân vật hoạt hình trẻ em yêu thích là heo Peppa Pig lồng ghép cùng nhân vật Momo, rồi Peppa Pig xuất hiện cùng hình ảnh bạo lực.

Tuy nhiên, sau khi ICTnews phản ánh, các nhóm nói trên đã bị mạng xã hội này triệt xóa.

Theo nguồn tin của ICTnews, các nhóm Momo Challenge đã vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook và mạng xã hội này đang mạnh tay “xử trảm”.

Và liên quan đến Việt Nam, nếu người dùng phát hiện ra các tài khoản tương tự cũng có thể sử dụng chế độ báo cáo vi phạm cho Facebook để mạng xã hội này can thiệp kịp thời.

Từ kinh nghiệm nghiên cứu qua trường hợp game “Thử thách cá voi xanh”, bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững cho rằng trước vấn nạn này, vấn đề quan trọng là phải nâng cao ý thức của trẻ, để trẻ tự ra quyết định có làm theo trò chơi “Thử thách Momo” hay không, để biết tác hại và không tham gia.

“Tôi cho rằng trong việc ngăn chặn những trò chơi như thế này cần có sự tham gia của rất nhiều bên liên quan, nhất là gia đình và nhà trường – những người gần trẻ em, có cơ hội hỏi trẻ hàng ngày để biết trẻ có tham gia, bị lôi kéo vào trò chơi nguy hiểm hay không. Các phụ huynh hãy tìm cách đưa ra cho con lời khuyên, cùng con tìm hiểu, phân tích những mối nguy hiểm có thể xảy ra”, bà Linh nhấn mạnh.

Cùng đó cơ quan chức năng và doanh nghiệp công nghệ phải cùng vào cuộc hỗ trợ ngăn chặn, cung cấp thông tin truyền thông cho cộng đồng rộng rãi để mọi người có thể biết và từ đó hỗ trợ trẻ một cách tốt nhất.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vụ YouTube xuất hiện clip game tự sát Momo: Chuyên gia cảnh báo khẩn các phụ huynh
ICTnews - Trước sự “bủa vây” của trò chơi nguy hiểm như Momo hướng dẫn tự sát, các phụ huynh hãy quan tâm hơn tới con cái, cùng tìm hiểu, phân...
Mạng xã hội Facebook tràn ngập các nhóm cổ vũ cho nhân vật kinh dị Momo
ICTnews - Mạng xã hội Facebook đang xuất hiện hàng loạt các nhóm cổ vũ cho nhân vật kinh dị Momo thông qua những hình ảnh ghép, nội dung phản...
Từ vụ clip Momo tràn ngập YouTube: Năng lực bảo vệ trẻ em trên mạng đang ở mức yếu kém
ICTnews - Đại diện Cục Trẻ em, Bộ LĐ,TB&XH thẳng thắn cho rằng năng lực quản lý, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng hiện còn rất hạn chế. Hệ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook mạnh tay xóa sổ hàng loạt hội nhóm Momo Challenge lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang