• Chia sẻ bài viết Gian lận điểm thi: 2 bộ Giáo dục, Công an sẽ giải trình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gian lận điểm thi: 2 bộ Giáo dục, Công an sẽ giải trình

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an sẽ có cuộc họp để nghe giải trình về những tiêu cực, gian lận trong thi cử thời gian qua vào tuần tới.
Ông Phan Thanh Bình (đứng) tại một buổi họp.

Thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu nhiên và Nhi đồng Phan Thanh Bình trao đổi với báo chí bên lề phiên họp 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 18/4.

Theo ông Bình, ngày 23/4 tới đây, Ủy ban này dự kiến sẽ làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Công an liên quan đến những vấn đề tiêu cực, gian lận thi cử tại các tỉnh miền núi phía Bắc (Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình).

Thực tế, các vụ gian lận điểm thi tại 3 tỉnh miền núi phía Bắc trong kì thi THPT 2018-2019 vừa qua khiến dư luận bức xúc. Mới đây, thông tin về hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các sở, ngành ở Sơn La có con được nâng điểm thi đã khiến dư luận "choáng váng" khi có những thí sinh được nâng tới hơn 26 điểm.

Ngoài Sơn La, tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang, Hòa Bình cũng thu hút nhiều sự chú ý. Đặc biệt, việc gian lận điểm thi lần này lại liên quan đến nhiều phụ huynh, đều giữ cương vị lãnh đạo ở các địa phương này. Theo Bộ GD&ĐT, đến nay, đã có 108 thí sinh thuộc 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình được xác định là được nâng điểm so với điểm thực.

Hầu hết thí sinh gian lận, nâng điểm đều nộp hồ sơ vào các trường công an và quân đội.Tính đến 17/4, có 53 học viên trường công an nhân dân bị trả về địa phương do bị phát hiện có gian lận, bao gồm cả 28 trường hợp là thí sinh Hòa Bình.

Mặc dù các cơ quan chức năng đang vào cuộc, tuy nhiên hướng xử lý ra sao đối với phụ huynh các thí sinh được nâng/ mua điểm lần này đang là vấn đề làm nóng dư luận. Bởi nó không còn là câu chuyện gian lận điểm thi, đó đã là vấn đề tham nhũng và tiêu cực trong học đường và cuộc chiến chống lại 2 "quốc nạn" này đang được người dân cả nước nhìn vào.

Nam Phương
 

 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

“Sờ gáy” hành vi gian lận thuế bằng phần mềm
ICTnews - Qua thanh tra, kiểm tra thuế điện tử, sử dụng phần mềm hỗ trợ phân tích, năm 2018 ngành thuế đã tiến hành thanh, kiểm tra 87.248 doanh...
Tài xế tố Ahamove tự ý cắt thưởng, khoá tài khoản, Ahamove nói có "gian lận"
ICTnews - Nhiều đối tác tài xế của Ahamove giăng biểu ngữ tố Ahamove "lừa đảo, đại diện công ty cho biết tài xế "gian lận" nhằm lấy tiền thưởng.
Đã có kết quả điều tra ban đầu vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
ICTnews - Theo nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Hà Giang cho biết: Đã có kết quả điều tra ban đầu đối với những sai phạm xảy ra ở Sở GD-ĐT Hà Giang...
Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng
ICTnews - Hãng tin tài chính Bloomberg đưa tin công tố viên Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại từ một đối thủ Mỹ và có hành vi gian...
Tai nghe lén, bút camera và loạt đồ gian lận thi cử được quảng cáo tràn lan trên Youtube, không hề bị kiểm duyệt
Những thiết bị tiếp tay cho những hành vi xấu vẫn xuất hiện đầy rẫy trên Youtube, không hề được kiểm duyệt kỹ càng và có thể gây ra nhiều hệ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gian lận điểm thi: 2 bộ Giáo dục, Công an sẽ giải trình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang