• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách các loại khẩu trang y tế, 3M, N95 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách các loại khẩu trang y tế, 3M, N95

ictnews
Trong một clip được chia sẻ trên YouTube từ Ths BS Phạm Thị Ngọc Dung đến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mọi người sẽ được hướng dẫn cách đeo đúng cách với các loại khẩu trang thông dụng, từ khẩu trang y tế đến khẩu trang 3M, N95.

Đến hôm nay dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (ký hiệu 2019-nCoV) gây ra vẫn đang lan rộng hơn và số người thiệt mạng do virus này tiếp tục tăng nhanh ở vùng tâm dịch Trung Quốc. Mỗi người chúng ta giờ đều phải chú ý tự bảo vệ bản thân, trong đó có biện pháp đeo khẩu trang thường xuyên.

Tuy nhiên khẩu trang chỉ phát huy hết tác dụng khi chúng ta đeo khẩu trang đúng cách. Trong một clip hướng dẫn dưới đây của Ths BS Phạm Thị Ngọc Dung đến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mọi người sẽ được hướng dẫn cách đeo đúng cách với các loại khẩu trang thông dụng, từ khẩu trang y tế đến khẩu trang 3M, N95.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần liên lạc tìm hiểu và cung cấp thông tin liên quan đến virus Corona mới chúng ta có thể cập nhật số điện thoại đường dây nóng ở đây.

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế, 3M, N95

Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế bằng vải không dệt thông thường:

+ Lớp ngoài có đặc tính chống thấm nước, giúp ngăn cản hiệu quả các hạt chất lỏng văng ra khi người bệnh hắt xì, ho, thở mạnh... Mặt ngoài thường có màu xanh nhạt, đeo khẩu trang đúng là để lớp màu quay ra ngoài.

+ Lớp trong luôn có màu trắng rất dễ phân biệt với lớp ngoài. Mặt vải quay vào trong, sát với da mặt nên phải tinh khiết mịn màng, không xơ sợi sùi lông gây khó chịu. Mặt trong để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang, ngoài ra phải có tính thấm nước nhằm hút mồ hôi tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

+ Lớp giữa có tác dụng ngăn các hạt dịch văng bắn và phải lọc được bụi, vi khuẩn. Đây chính là lớp quyết định chất lượng khẩu trang. Một lớp lọc "đúng chuẩn" phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng, nhưng lại phải có kết cấu đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

+ Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần.

+ Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

+ Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

+ Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

+ Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng hợp đường dây nóng thông tin về virus Corona mới từ trung ương đến các tỉnh thành
ICTnews - Ngoài các biện pháp hạn chế đi lại, du lịch với tâm dịch thì hiện nay ở Việt Nam các cơ quan chức năng cũng đã có những đầu mối điện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách các loại khẩu trang y tế, 3M, N95 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang