• Chia sẻ bài viết Phim "13 Reasons Why" trên Netflix bị chỉ trích dữ dội vì cảnh bạo lực tình dục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phim "13 Reasons Why" trên Netflix bị chỉ trích dữ dội vì cảnh bạo lực tình dục

ictnews
"13 Reasons Why" mùa thứ hai nhận nhiều phản đối về cảnh bạo lực tình dục, tương tự phần trước đó bị chỉ trích về cảnh tự tử.

Bộ phim "13 Reasons Why" mùa thứ hai chiếu trên Netflix có những cảnh báo về nội dung phim nhưng nó vẫn nhận nhiều chỉ trích, theo Daily Mail.

Nhiều người đã yêu cầu huỷ bỏ sê-ri phim này, thậm chí gọi phim là "quả bom hẹn giờ" đối với giới trẻ vì cảnh một nam sinh trong trường bị tấn công tình dục bằng cán chổi lau sàn.

Nhân vật Tyler Down (đứng) trong phim.

Ở mùa trước, phim nhận nhiều phản đối vì quay cảnh tự tử của nhận vật Hannah Baker, do đó ở phần hai của bộ phim dành cho giới trẻ này, nhà sản xuất đã có các cảnh báo cho biết sẽ có những cảnh quay mô tả thực tế các vấn đề hiện nay, bao gồm hành hung tình dục và việc dùng súng trong trường học.

Trong phim, một học sinh tên Tyler Down (Devin Druid đóng) quay lại trường sau khi dự một khoá về phục hồi hành vi. Nhân vật hay bị bắt nạt này khi vào nhà tắm thì bị Monty (Timony Granaderos đóng) và hai học sinh khác đi theo để tấn công tình dục, nhằm trả thù một vụ việc trước đó.

Tyler bị đánh, đập đầu vào bồn rửa mặt. Cậu van xin nhưng sau đó bị Monty dùng cán chổi lau sàn tấn công tình dục trong khi hai học sinh khác giữ chặt Tyler.

Cảnh Monty tấn công tình dục Tyler.

Cảnh quay kéo dài hai phút, cùng được đạo diễn bởi người đã chỉ đạo quay cảnh Hannah (Katherine Langford đóng) tự sát bằng cách cắt cổ tay ở mùa trước.

Sau khi bị tấn công tình dục, Tyler đã mang theo một khẩu súng đến buổi học nhảy của trường và có ý định trả thù.

Theo Daily Mail, các nhà phê bình cho rằng cảnh quay này "kinh tởm" và "không cần thiết". Trong khi đó, Hội Truyền hình phụ huynh (Parents Television Council, Mỹ) đã phát đi cảnh báo khẩn cấp về phim. Hội này yêu cầu ngưng chiếu loạt phim, cho rằng mùa mới này giống như quả bom hẹn giờ đối với thanh thiếu niên và trẻ em.

Rất nhiều ý kiến khác trên Twitter cũng bày tỏ lo ngại về bộ phim, đồng thời kêu gọi ngưng chiếu.

"Khi làm loạt phim này, chúng tôi cam kết tả thực những vấn đề người trẻ gặp phải theo cách mở nhất có thể", nhà sản xuất Brian Yorkey của "13 Reasons Why" nói với tạp chí Vulture của New York Times.

Ở mùa trước bộ phim đã nhận các chỉ trích, do đó hãng Netflix lần này đã chiếu đoạn cảnh báo về nội dung phim trước khi chiếu.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Faceook khôi phục lại hình ảnh “Em bé Napalm” sau khi nhận nhiều chỉ trích
ICTnews - Facebook đang thay đổi lại các chính sách sau khi bị lên án kịch liệt vì quyết định gỡ bỏ bức ảnh lịch sử trong chiến tranh tại Việt...
Xác minh tuổi để xem web khiêu dâm có thể làm lộ thị hiếu tình dục
Việc xác minh độ tuổi của người dùng mới trên các web khiêu dâm sẽ tạo ra nguy cơ làm lộ thị hiếu tình dục của họ, chuyên gia bảo mật cảnh báo...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phim "13 Reasons Why" trên Netflix bị chỉ trích dữ dội vì cảnh bạo lực tình dục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang