Giá xăng tăng mạnh, Uber làm gì để hỗ trợ tài xế?

Uber bắt đầu thu phụ phí trên mỗi chuyến đi và sẽ chuyển toàn bộ cho tài xế trong bối cảnh giá xăng tăng chóng mặt, gây áp lực không nhỏ đến thu nhập của họ.  

Giá xăng tăng mạnh, Uber làm gì để hỗ trợ tài xế?

Uber sẽ thu phụ phí đối với khách hàng tại Mỹ và Canada nhằm phản ứng trước giá xăng tăng. Theo đó, những hành khách sử dụng dịch vụ taxi công nghệ của Uber phải trả thêm 0,45 đến 0,55 USD mỗi chuyến, trong khi dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats thu thêm 0,35 đến 0,45 USD. Đây đều là các mức phí tạm thời và kéo dài ít nhất 2 tháng.

Công ty cho biết toàn bộ phụ phí được chuyển cho tài xế, những người đang chịu áp lực lớn do giá xăng tăng chóng mặt. Mức phụ phí thay đổi tùy theo khoảng cách chuyến đi và giá xăng tại mỗi tiểu bang. Chúng không áp dụng tại New York vì tài xế ở đây đã được tăng lương 5,3% từ tháng 1. Do đó, giá xăng đã phản ánh vào lương của họ.

Động thái được Uber đưa ra khi giá xăng trên cả nước cao kỷ lục kể từ năm 2008 và giá năng lượng cũng tăng phi mã do cuộc chiến Nga – Ukraine. Liza Winship, Giám đốc Vận hành tài xế Uber tại Mỹ và Canada cho hay, tuy thu nhập của tài xế tăng đều, xu hướng giá xăng hiện nay ảnh hưởng lớn đến các tài xế. Để giúp họ giảm bớt gánh nặng, Uber phải thu phụ phí tạm thời.

 

Một số tài xế đã lên tiếng vì giá xăng lên cao, khiến thu nhập của họ còn thấp hơn mức lương tối thiểu. Dù vậy, theo Uber, trong 2 tháng qua, số lượng tài xế không giảm. Công ty khuyến khích tài xế sử dụng xe điện. Họ có thể kiếm thêm 4.000 USD mỗi năm nếu chuyển sang các phương tiện này. Chính sách phụ phí của Uber sẽ thay đổi trong vài tháng tới tùy thuộc vào giá xăng.

Du Lam (Theo CNBC)

Shipper ShopeeFood được nhận gói hỗ trợ xăng dầu

Shipper ShopeeFood được nhận gói hỗ trợ xăng dầu

Các shipper ShopeeFood đủ điều kiện sẽ được nhận gói ưu đãi xăng dầu để hỗ trợ thêm trong bối cảnh giá cả biến động.

Chủ đề : ubershopeefood
 
List comment
 

Các nhà cung cấp nước ngoài có phát sinh kinh doanh thương mại điên tử tại Việt Nam phải thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế theo quy định chậm nhất ngày 30/4/2022 đối với thuế quý I/2022.  

 

Có khoảng 300 chiếc Audi Q5 sản xuất từ 2019 - 2022 nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi túi khí do Takata cung cấp.

 

Các xe máy điện của VinFast sử dụng  công nghệ sản xuất pin LFP, nhờ đó phạm vi di chuyển của các mẫu xe lên tới 200km sau mỗi lần sạc đầy.

 

Hyundai sẽ tham gia vào thị trường xe điện tại Việt Nam với chiếc IONIQ 5 vừa ra mắt. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ kế hoạch phân phối sản phẩm mà chỉ đưa về để thăm dò phản ứng thị trường.

 

Nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng tăng mạnh trong những tháng đầu năm, giữa bối cảnh thị trường khan hàng do thiếu nguồn cung linh kiện.

 
 

Xe điện của VinFast sẽ có mặt tại thị trường Israel thông qua đối tác phân phối B-EV Motors. Hãng xe Việt nhận đặt chỗ các mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường này vào Quý IV năm nay.

Trong khi mỏ quặng không khan hiếm, nguồn cung một số loại than chì dùng để sản xuất pin xe điện có thể thiếu hụt trong năm nay.

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123