Giá xăng tăng mạnh, Uber làm gì để hỗ trợ tài xế?

Uber bắt đầu thu phụ phí trên mỗi chuyến đi và sẽ chuyển toàn bộ cho tài xế trong bối cảnh giá xăng tăng chóng mặt, gây áp lực không nhỏ đến thu nhập của họ.  

Giá xăng tăng mạnh, Uber làm gì để hỗ trợ tài xế?

Uber sẽ thu phụ phí đối với khách hàng tại Mỹ và Canada nhằm phản ứng trước giá xăng tăng. Theo đó, những hành khách sử dụng dịch vụ taxi công nghệ của Uber phải trả thêm 0,45 đến 0,55 USD mỗi chuyến, trong khi dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats thu thêm 0,35 đến 0,45 USD. Đây đều là các mức phí tạm thời và kéo dài ít nhất 2 tháng.

Công ty cho biết toàn bộ phụ phí được chuyển cho tài xế, những người đang chịu áp lực lớn do giá xăng tăng chóng mặt. Mức phụ phí thay đổi tùy theo khoảng cách chuyến đi và giá xăng tại mỗi tiểu bang. Chúng không áp dụng tại New York vì tài xế ở đây đã được tăng lương 5,3% từ tháng 1. Do đó, giá xăng đã phản ánh vào lương của họ.

Động thái được Uber đưa ra khi giá xăng trên cả nước cao kỷ lục kể từ năm 2008 và giá năng lượng cũng tăng phi mã do cuộc chiến Nga – Ukraine. Liza Winship, Giám đốc Vận hành tài xế Uber tại Mỹ và Canada cho hay, tuy thu nhập của tài xế tăng đều, xu hướng giá xăng hiện nay ảnh hưởng lớn đến các tài xế. Để giúp họ giảm bớt gánh nặng, Uber phải thu phụ phí tạm thời.

 

Một số tài xế đã lên tiếng vì giá xăng lên cao, khiến thu nhập của họ còn thấp hơn mức lương tối thiểu. Dù vậy, theo Uber, trong 2 tháng qua, số lượng tài xế không giảm. Công ty khuyến khích tài xế sử dụng xe điện. Họ có thể kiếm thêm 4.000 USD mỗi năm nếu chuyển sang các phương tiện này. Chính sách phụ phí của Uber sẽ thay đổi trong vài tháng tới tùy thuộc vào giá xăng.

Du Lam (Theo CNBC)

Shipper ShopeeFood được nhận gói hỗ trợ xăng dầu

Shipper ShopeeFood được nhận gói hỗ trợ xăng dầu

Các shipper ShopeeFood đủ điều kiện sẽ được nhận gói ưu đãi xăng dầu để hỗ trợ thêm trong bối cảnh giá cả biến động.

Chủ đề : ubershopeefood
 
List comment
 

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

 

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

 

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

 

Trợ lý giọng nói Alexa sẽ tích hợp trên xe điện Vinfast từ năm 2022 thông qua kế hoạch hợp tác giữa hãng xe với Amazon.

 

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

 
 

Markus Schaefer, Giám đốc công nghệ (CTO) hãng xe Đức cho biết, thiết kế tối ưu là chìa khoá để tối đa hoá phạm vi hoạt động của xe điện.

Tại Mỹ, gói thuê Pin cố định của VinFast VF 8 và VF 9 có giá lần lượt là 110 và 160 USD, trong khi gói thuê linh hoạt có chi phí từ 35 và 44 USD với phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng.  

Tesla có lẽ sẽ phải xem xét và hoàn thiện lại sản phẩm của mình nếu đây thực sự là mẫu Cybertruck sẽ lên kệ trong thời gian tới.

Yamaha Janus sẽ đến tay khách hàng trong nửa cuối tháng 4. Phiên bản mới tăng giá nhẹ, được thay đổi nhiều chi tiết thiết kế để phù hợp hơn với thế hệ Z.

Hyundai, Toyota, VinFast bán ra nhiều xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 3, có hãng tăng gấp 3 lần doanh số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123