Yandex “tăng tốc” xe tự lái ở Nga

Sergey Libin, chuyên gia nghiên cứu của ngân hàng Raiffeisen ở Moscow, nhận định: “Bằng cách tách riêng công ty xe tự lái, Yandex mở đường để thu hút các nhà đầu tư bên ngoài trong tương lai”.

Yandex và Uber vừa quyết định tách mảng xe tự lái ra khỏi công ty liên doanh của họ, MLU BV. Công ty mới sẽ mang tên Yandex Self-Driving Group BV, được coi là nhân tố quan trọng đẩy nhanh chiến lược phát triển xe tự lái ở Nga.

Xuất phát điểm từ một công cụ tìm kiếm kiểu như Google, Yandex ngày càng trở thành gã khổng lồ công nghệ ở Nga, phát triển ra nhiều mảng khác nhau. Yandex nhảy vào mảng dịch vụ gọi xe và giao đồ ăn bằng cách thành lập MLU BV, cùng với Uber.

Nay Yandex sẽ đầu tư 150 triệu USD vào công ty xe tự lái mới. Đáng chú ý hơn là, Yandex cũng mua lại một phần cổ phiếu của Uber, họ sẽ có tới 73% cổ phần của công ty xe tự lái. Uber có 19% cổ phần, 8% phần còn lại được dành cho nhân viên Yandex.

Yandex “tăng tốc” xe tự lái ở Nga
Yandex sẽ đầu tư 150 triệu USD vào công ty xe tự lái mới. Đáng chú ý hơn là, Yandex cũng mua lại một phần cổ phiếu của đối tác Uber, họ sẽ có tới 73% cổ phần.

“Vụ tách ra này có 2 nguồn động lực. Về mặt kinh doanh, chúng tôi tăng cường đầu tư vào mảng chiến lược với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy công nghệ xe tự lái đã phát triển gần đến mức sẵn sàng cho thị trường”, người phát ngôn của Yandex chia sẻ.

 

Sergey Libin, chuyên gia nghiên cứu của ngân hàng Raiffeisen ở Moscow, nhận định: “Bằng cách tách riêng công ty xe tự lái, Yandex mở đường để thu hút các nhà đầu tư bên ngoài trong tương lai”. Hiện Yandex chưa bình luận gì về nhận định này.

Thực tế vào đầu năm nay, Alphabet, công ty mẹ của Google đã huy động được 2,25 tỷ USD cho công ty xe tự lái Waymo của mình, sau khi tách riêng mảng này ra vào năm 2016. Năm ngoái, bản thân Uber cũng tách mảng xe tự lái để thu hút các nhà đầu tư.

Anh Hào(Theo Bloomberg, Tech Crunch)

Đức cấm Tesla quảng cáo quá đà về công nghệ tự lái

Đức cấm Tesla quảng cáo quá đà về công nghệ tự lái

Với quảng cáo quá đà về công nghệ tự lái, người mua dễ bị ấn tượng rằng xe không cần sự can thiệp của con người, dẫn đến xao nhãng khi sử dụng.

Chủ đề : Yandexxe tự láinga
 
List comment
 
Tính điểm trên giấy phép lái xe: Những vi phạm nào sẽ bị trừ điểm?
icon

Có 28 hành vi bị áp dụng xử phạt vi phạm hành chính và trừ điểm trên giấy phép lái xe, trong đó có cả vi phạm về dừng/đỗ xe sai quy định, đi vào đường cấm hay sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

 
Chính phủ đồng ý đề xuất tính điểm trên giấy phép lái xe
icon

Chính phủ đồng ý với đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm. Nếu tài xế bị trừ hết điểm trong một năm sẽ phải thi lại.  

 
Dán tem năng lượng lên xe máy: Chỉ số 'ngốn xăng' chuẩn đến mức nào?
icon

Theo quy định, hiện nay các mẫu xe máy bán ra trên thị trường đều phải dán nhãn năng lượng, vậy độ chính xác của các thông tin này đến đâu?

 
Thái Lan tặng tiền cho người dân mua xe mới
icon

Các chủ xe đã sử dụng trên 15 năm sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000 baht khi mua xe mới. Đây là biện pháp Thái Lan kích cầu nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn.

 
Người dùng GPS trên Android Auto gặp vấn đề từ điện thoại Samsung
icon

Lỗi GPS trên ứng dụng Android Auto không phải chuyện gì mới, nhưng gần đây, ngày càng nhiều người dùng điện thoại Samsung than phiền bị lỗi này và cuối cùng phải bỏ dùng chức năng GPS.

 
 
Xe Tesla có thêm khả năng đọc biển báo tốc độ
icon

Với tính năng mới, khi camera của xe Tesla phát hiện có biển báo giới hạn tốc độ, thông tin sẽ được hiển thị cho người lái, đồng thời được sử dụng để thiết lập cảnh báo vượt quá tốc độ cho phép.

Vệ sinh ống xả ô tô cần lưu ý điều gì?
icon

Rửa xe ô tô, vệ sinh ống xả ô tô không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của ống xả, gây ra những rủi ro đáng tiếc. Vậy vệ sinh ống xả xe hơi như thế nào cho đúng, cần phải lưu ý điều gì?

Công nghiệp ô tô sẽ phục hồi ra sao sau 'cú sốc' Covid-19?
icon

Doanh số bán xe trên toàn cầu được dự báo giảm tới 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn mọi lĩnh vực khác, ngành công nghiệp ô tô đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Khó cạnh tranh, xe máy điện Hàn Quốc Mbigo rút khỏi thị trường Việt Nam?
icon

Một nguồn tin của ICTNews tiết lộ, thương hiệu xe máy điện Hàn Quốc MBI đã ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam sau chưa đầy 1 năm ra mắt.

Rút ngắn thời hạn GPLX còn 5 năm: 'Tôi đi đổi quen rồi cũng mất 2 ngày'
icon

“Chúng tôi đã quen rồi nên việc hoàn thiện hồ sơ cấp đổi gần như không gặp sai sót,  thông thường cũng mất tới 2 ngày. Với những người lần đầu, chắc sẽ mất nhiều thời gian hơn”, giáo viên Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe chia sẻ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123