Yandex “tăng tốc” xe tự lái ở Nga

Sergey Libin, chuyên gia nghiên cứu của ngân hàng Raiffeisen ở Moscow, nhận định: “Bằng cách tách riêng công ty xe tự lái, Yandex mở đường để thu hút các nhà đầu tư bên ngoài trong tương lai”.

Yandex và Uber vừa quyết định tách mảng xe tự lái ra khỏi công ty liên doanh của họ, MLU BV. Công ty mới sẽ mang tên Yandex Self-Driving Group BV, được coi là nhân tố quan trọng đẩy nhanh chiến lược phát triển xe tự lái ở Nga.

Xuất phát điểm từ một công cụ tìm kiếm kiểu như Google, Yandex ngày càng trở thành gã khổng lồ công nghệ ở Nga, phát triển ra nhiều mảng khác nhau. Yandex nhảy vào mảng dịch vụ gọi xe và giao đồ ăn bằng cách thành lập MLU BV, cùng với Uber.

Nay Yandex sẽ đầu tư 150 triệu USD vào công ty xe tự lái mới. Đáng chú ý hơn là, Yandex cũng mua lại một phần cổ phiếu của Uber, họ sẽ có tới 73% cổ phần của công ty xe tự lái. Uber có 19% cổ phần, 8% phần còn lại được dành cho nhân viên Yandex.

Yandex “tăng tốc” xe tự lái ở Nga
Yandex sẽ đầu tư 150 triệu USD vào công ty xe tự lái mới. Đáng chú ý hơn là, Yandex cũng mua lại một phần cổ phiếu của đối tác Uber, họ sẽ có tới 73% cổ phần.

“Vụ tách ra này có 2 nguồn động lực. Về mặt kinh doanh, chúng tôi tăng cường đầu tư vào mảng chiến lược với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy công nghệ xe tự lái đã phát triển gần đến mức sẵn sàng cho thị trường”, người phát ngôn của Yandex chia sẻ.

 

Sergey Libin, chuyên gia nghiên cứu của ngân hàng Raiffeisen ở Moscow, nhận định: “Bằng cách tách riêng công ty xe tự lái, Yandex mở đường để thu hút các nhà đầu tư bên ngoài trong tương lai”. Hiện Yandex chưa bình luận gì về nhận định này.

Thực tế vào đầu năm nay, Alphabet, công ty mẹ của Google đã huy động được 2,25 tỷ USD cho công ty xe tự lái Waymo của mình, sau khi tách riêng mảng này ra vào năm 2016. Năm ngoái, bản thân Uber cũng tách mảng xe tự lái để thu hút các nhà đầu tư.

Anh Hào(Theo Bloomberg, Tech Crunch)

Đức cấm Tesla quảng cáo quá đà về công nghệ tự lái

Đức cấm Tesla quảng cáo quá đà về công nghệ tự lái

Với quảng cáo quá đà về công nghệ tự lái, người mua dễ bị ấn tượng rằng xe không cần sự can thiệp của con người, dẫn đến xao nhãng khi sử dụng.

Chủ đề : xe tự láinga
 
List comment
 

Thái Lan tiếp tục thông qua gói ưu đãi bao gồm cắt giảm thuế và trợ cấp để thúc đẩy tiêu thụ và sản xuất xe điện trong 2 năm tới.

 

Hơn 40.200 xe ô tô đã được bán ra tại thị trường Việt Nam trong tháng đầu tiên của năm 2022. Trong khi Ford, Mitsubishi và Hyundai sụt giảm thì Toyota, Kia, Mazda lại ghi nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

 

BMW cho biết những người mua xe điện của hãng tại Mỹ sẽ được tặng kèm dịch vụ sạc miễn phí trong vòng 2 năm trên toàn quốc.

 

Hơn 6,6 triệu ô tô điện đã bán ra trên thị trường thế giới năm 2021. Xu hướng xe điện sẽ tiếp tục bùng nổ khi tất cả các ông lớn đã tham gia vào cuộc đua.

 

Có 40 chiếc xe điện VF e34 giao đến tay khách hàng trong tháng 1/2022. Hãng xe cho biết lượng xe hoàn thiện bị hạn chế do thiếu hụt nguồn cung linh kiện.  

 
 

MG5 bất ngờ ra góp mặt tại trường Việt Nam sau một thời gian rò rỉ thông tin. Mẫu xe dự kiến có giá bán 585 triệu đồng và có thiết kế ngoại thất khá bắt mắt.

Biểu tượng 'Thiếu phụ bay' Spirit of Ecstasy trên các xe Rolls Royce được thiết kế lại và sử dụng trên các mẫu xe mới, tạo dấu ấn cho tương lai điện khí hoá của hãng xe sang.

Toạ lạc tại Quận 7, TP.HCM, Porsche Sài Gòn mới là trung tâm phức hợp đầu tiên trong khu vực được xây dựng theo bộ nhận diện thương hiệu mới 'Destination Porsche'.

Khoảng cách doanh số giữa các dòng xe lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu đang được rút ngắn. Dù vẫn có chính sách hỗ trợ, nhưng áp lực ngày càng tăng với các dòng xe CKD.

Các phiên bản Porsche Cayenne Platinum 2022 xuất hiện sau một thời gian thử nghiệm với ngoại thất khác lạ, kết hợp với nhiều tùy chọn tiêu chuẩn nâng cấp.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123