Chuyển phát nhanh Viettel lần thứ ba liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia

ictnews Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa có tên trong 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia - Việt Nam Value 2018. Đây là lần thứ ba liên tiếp doanh nghiệp chuyển phát nhanh này được vinh danh Thương hiệu quốc gia.

Chuyển phát nhanh Viettel được tôn vinh Thương hiệu quốc gia 2018 | Viettel Post lần thứ ba liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trao biểu trưng Thương hiệu quốc gia 2018 cho các doanh nghiệp.

Lễ công bố và tôn vinh 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia lần thứ 6 - năm 2018 vừa được Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội tối qua, ngày 20/12.

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 253 ngày 25/11/2003, giao Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các bộ, ngành triển khai.

Được triển khai định kỳ 2 năm/lần, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh về Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hoá và dịch vụ đa dạng phong phú với chất lượng cao; Nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập; Tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam; Xây dựng hình ảnh Việt Nam gắn với các giá trị “Chất lượng - Đổi mới - Sáng tạo - Năng lực tiên phong”; Đồng thời tăng thêm uy tín, niềm tự hào và sức hấp dẫn cho đất nước và con người Việt Nam, góp phần khuyến khích du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài.

Trải qua 6 lần tổ chức, chương trình Thương hiệu quốc gia – Việt Nam Value được đánh giá đã góp phần tạo ra những sự thay đổi tích cực, rất quan trọng, từ trong nhận thức, hiểu biết của cộng đồng doanh nghiệp và dư luận xã hội, người tiêu dùng và đã tạo ra nhận thức hiểu biết của người tiêu dùng, của thị trường nước ngoài đối với giá trị thương hiệu Việt Nam, những giá trị sản phẩm hàng hóa của người Việt Nam.

Trong năm thứ sáu này, sau quá trình lựa chọn, đánh giá thẩm định thực tế nghiêm túc của Hội đồng các Ban chuyên gia và Hội đồng Thương hiệu quốc gia, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia đã ký quyết định công nhận 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2018, trong đó có 24 doanh nghiệp đạt lần đầu. Theo Ban tổ chức, đây là những doanh nghiệp tiên phong, có sức tỏa lớn đối với thương hiệu quốc gia và đại diện cho các lĩnh vực ngành hàng sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam.

 
Chuyển phát nhanh Viettel được tôn vinh Thương hiệu quốc gia 2018 | Viettel Post lần thứ ba liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia

Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Viettel nhận biểu trưng Thương hiệu quốc gia năm 2018.

Với Viettel Post, đây là lần thứ ba doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát này được nhận Thương hiệu quốc gia. Dịch vụ của Viettel Post được trao Thương hiệu quốc gia 2018 là dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế. Trước đó, lần lượt vào các năm 2014 và 2016, Viettel Post cũng đã nhận được danh hiệu Thương hiệu quốc gia.

Đặc biệt, trong năm nay, Viettel Post là đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển phát duy nhất nhận được giải thưởng Thương hiệu quốc gia, đồng thời cũng là đơn vị duy nhất trong Tập đoàn Viettel nhận giải thưởng này.

Trao đổi với báo chí bên lề lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2018 diễn ra tối 20/12, ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post cho biết, việc tiếp tục có sản phẩm, dịch vụ được nhận Thương hiệu quốc gia năm nay là niềm tự hào không nhỏ với tập thể cán bộ, nhân viên Viettel Post. Đây cũng là động lực để Viettel Post nỗ lực hơn nữa trong hành trình chinh phục khách hàng, ngày càng khẳng định thương hiệu của mình với uy tín và chất lượng hơn nữa.

“Chúng tôi được biết năm nay có hơn 1.500 hồ sơ doanh nghiệp từ các ngành nghề, sản phẩm khác nhau. Việc được lọt vào danh sách 97 doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia năm 2018 đối với Viettel Post là vinh dự. Tuy nhiên, chúng tôi không bất ngờ vì là doanh nghiệp đã hoạt động trong lĩnh vực bưu chính hơn 21 năm, Viettel Post luôn nỗ lực mở rộng mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ”, người đứng đầu Viettel Post chia sẻ.

Sau 21 năm thành lập và phát triển, từ 1 dịch vụ duy nhất, đến nay Viettel Post đã triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanhg trong 3 mảng chính gồm chuyển phát, logistics và thương mại điện tử, với nhiều dịch vụ như chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát tiết kiệm, dịch vụ vận tải… Mạng lưới của Viettel Post hiện đã phủ rộng khắp toàn quốc với 1.300 bưu cục và 6.000 điểm giao nhận. Cùng với đó, Viettel Post cũng đã có kinh nghiệm hơn 8 năm kinh doanh dịch vụ tại thị trường nước ngoài với 2 quốc gia là Campuchia (Từ tháng 9/2009) và Myanmar (Từ tháng 7/2017). Trung bình trong 8 năm qua, tốc độ tăng trưởng của Viettel Post là 52,6%, là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành Bưu chính.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123